Thanh Hóa: Tổ chức Hội nghị phổ biến thực hiện pháp luật quảng cáo, biểu diễn nghệ thuật và bản quyền tác giả

(Cinet) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa, ngày 28/3/2013, Sở VHTTDL tỉnh đã tổ chức Hội nghị phổ biến thực hiện các văn bản pháp luật về quảng cáo, biểu diễn nghệ thuật và bản quyền tác giả. Tham dự Hội nghị là cán bộ quản lý, thực thi của ngành VHTTDL từ tỉnh đến cơ sở.

(Ảnh:Nguyễn Đình Dương - Sở VHTTDL Thanh Hóa)(Ảnh:Nguyễn Đình Dương - Sở VHTTDL Thanh Hóa)

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ThS. Bùi Nguyên Hùng (Phó Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả), NSND Mai Tư (Phó Giám đốc Sở VHTTDL), Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến (Trưởng phòng nghiệp vụ văn hóa, Sở VHTTDL) giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật quảng cáo số 16/2012/QH13 ngày 21/06/2012 của Quốc hội, Nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 05/10/2012 của Chính phủ quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu và các quy định pháp luật về bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan.

Theo chương trình công tác năm 2013 về bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan, Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa là địa phương đầu tiên tổ chức triển khai phổ biến các văn bản pháp luật bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan tới cán bộ quản lý, thực thi đến các huyện, thị.

Hội nghị phổ biến thực hiện pháp luật nói chung và trong lĩnh vực quảng cáo, biểu diễn nghệ thuật và bản quyền tác giả nói riêng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong thực thi công tác quản lý nhà nước tại địa phương, góp phần đưa các quy định pháp luật được thực hiện trong thực tiễn cuộc sống.

Ngọc Dương – Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác