Thể thao ĐNÁ họp khẩn vì bản quyền SEA Games 24

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á hôm qua đã quyết định sẽ họp vào ngày 3/9 để tháo gỡ bế tắc xung quanh vụ bản quyền truyền hình SEA Games cuối năm nay. Uỷ ban Olympic Thái Lan đã gửi thư mời đến 11 nước trong khu vực.

Bế tắc về vấn đề bản quyền truyền hình vẫn chưa được giải quyết khi mà các Liên đoàn thể thao thành viên của ĐNÁ vẫn đòi được sử dụng sóng miễn phí, còn chủ nhà Thái Lan quyết tâm bán sóng sạch bằng mọi giá. Để giải quyết vấn đề nóng bỏng này, Uỷ ban Olympic Thái Lan đã gửi thư mời đến các Uỷ ban Olympic và triệu tập một buổi họp vào ngày 3/9 tới đây tại Bangkok. Chủ nhà Thái Lan hy vọng sẽ tìm được giải pháp cho sự việc đang trở nên căng thẳng.

Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, sẽ tham dự cuộc họp nói trên và nói lên quan điểm của phía Việt Nam về vấn đề bản quyền. Trước khi lên đường, ông cho biết các bên sẽ bàn bạc về tính pháp lý trong quyết định bán bản quyền truyền hình của BTC SEA Games 24. Với sự phản đối của Việt Nam, Malaysia, Myanmar và một vài quốc gia khác, nhiều khả năng, các quốc gia thành viên sẽ được nhận sóng sạch miễn phí. Trong trường hợp ngược lại, tức là Liên đoàn thể thao ĐNÁ thông qua quyết định của Thái Lan thì tiểu ban Luật sẽ bổ sung những điều khoản mới cho Điều lệ của Liên đoàn thể thao ĐNÁ.

Theo VnExpress

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác