“Thỏa thuận chung về trao đổi và bảo vệ bản quyền tác phẩm báo chí”

Để góp phần thực hiện Luật Sở hữu trí tuệ đã có hiệu lực từ ngày 1-7-2006, ngày 20-10-2007, tại TPHCM, đại diện các báo: Lao động, Sài Gòn Giải Phóng, Thanh niên, Tiền phong, Tuổi trẻ đã ký kết Bản thỏa thuận chung về trao đổi và bảo vệ bản quyền tác phẩm báo chí.

Các báo tham gia bản thỏa thuận chung này đã thống nhất:

- Tôn trọng bản quyền tác phẩm báo chí theo quy định của Bộ luật Dân sự, Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản pháp luật khác, đặc biệt liên quan đến loại hình báo điện tử.

- Mỗi báo tham gia thỏa thuận này được đăng lại trên trang điện tử, phụ bản báo in tiếng nước ngoài của báo tác phẩm báo chí thuộc quyền sở hữu của báo khác tham gia thỏa thuận mà không phải xin phép và trả nhuận bút.

- Yêu cầu các báo điện tử hoặc trang tin điện tử khác không tham gia thỏa thuận này tôn trọng bản quyền tác phẩm báo chí của những báo tham gia thỏa thuận này, chỉ đăng lại tác phẩm báo chí của báo nào tham gia thỏa thuận khi có sự thỏa thuận với báo đó.

Thỏa thuận chung trên sẽ được thực hiện kể từ ngày 1-1-2008.

Chúng tôi hy vọng các cơ quan chức năng, các báo đồng nghiệp, các đơn vị có trang tin điện tử sẽ ủng hộ tích cực cho các báo tham gia thỏa thuận này trong việc thực hiện theo đúng pháp luật về sở hữu trí tuệ. 

Theo SGGP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác