Thu hồi tập truyện ngắn của nhà văn Y Ban

Cục Xuất bản Bộ VHTT vừa có công văn gửi các Sở VH-TT địa phương, phối hợp với thanh tra văn hóa và thị trường đình chỉ phát hành và thu hồi tập truyện ngắn của nhà văn Y Ban "I am đàn bà".

Thu hồi tập truyện ngắn của nhà văn Y Ban - ảnh 1

Cuốn sách bị thu hồi là ấn phẩm của NXB Phụ nữ, Cty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam liên kết xuất bản.

Từ quý IV năm ngoái, I am đàn bà đã được NXB Công an Nhân dân ấn hành, bản thảo giống hệt như cuốn sách tái bản mang tên NXB Phụ nữ, nhưng lại không hề gặp "rắc rối" nào từ phía cơ quan quản lý.

Sở dĩ có quyết định trên là theo Cục Xuất bản nhận được công văn của NXB Phụ nữ báo cáo cuốn I am đàn bà đang lưu hành trên thị trường là sản phẩm chưa hoàn thiện, do đối tác Nhã Nam không tuân thủ quy trình biên tập.

Cụ thể, trong bản thảo I am đàn bà, NXB đã sửa chữa, gạch bỏ một số trang đoạn nhưng Nhã Nam không thực hiện theo đúng yêu của NXB.

Sau khi sách có mặt trên thị trường, NXB Phụ nữ té ngửa hóa ra có một số chi tiết nhạy cảm còn tồn tại trong sách, hỏi Nhã Nam, Cty im lặng, lúc đó sách đã có mặt trên thị trường, NXB đành nhờ sự can thiệp của cơ quan quản lý.

Cho đến nay, nhà văn Y Ban, chủ nhân của cuốn sách đang "gây tai tiếng" cũng chưa nhận được lời tỏ tường ngọn ngành của cơ quan quản lý.

Theo công văn, sách bị đình bản, nhưng cuốn I am đàn bà của Y Ban thì vẫn được bày bán nhộn nhịp tại Đinh Lễ, Hà Nội, chưa kể đã có nguồn tin có sách lậu in trên thị trường.

(Theo TT&VH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác