Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết vấn đề bản quyền của AVG

(Cinet) – Ngày 12-1, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo các đơn vị liên quan trong việc giải quyết những khúc mắc về vấn đề bản quyền truyền hình giữa LĐBĐ Việt Nam (VFF) và AVG.

Sự chỉ đạo của Chính phủ được đưa ra nhằm bảo đảm quyền lợi cho người hâm mộ (ảnh minh họa)Sự chỉ đạo của Chính phủ được đưa ra nhằm bảo đảm quyền lợi cho người hâm mộ (ảnh minh họa)

Ngay sau khi nhận được công văn của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF), Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp chỉ đạo Bộ VHTTDL cần giải quyết những vướng mắc về vấn đề hợp đồng bản quyền để bảo đảm các Giải Bóng đá quốc gia được các đài truyền hình truyền hình trực tiếp, liên tục, rộng rãi cả nước, đáp ứng nhu cầu của đông đảo nhân dân.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ VHTTDL thanh tra hợp đồng bản quyền truyền hình về Giải Bóng đá quốc gia để báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ.

Như vậy, theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các trận đấu của Super League 2012 kể từ vòng đấu thứ 3 sẽ vẫn phải để cho các đài truyền hình trung ương, địa phương tự do ghi hình phục vụ khán giả cả nước.

L.S          

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác