TP.HCM: Phát hiện ổ in sang băng đĩa lậu cực lớn

Lúc 16g30 chiều ngày 8-1 khi bất ngờ kiểm tra căn nhà số 7C, khu phố 3, đường số 8, P. Tân Kiểng Q.7 đã bắt quả tang đây là một cơ sở in sao băng đĩa lậu với số tang vật thu được cực lớn, lên tới 20.000 đĩa.

TP.HCM: Phát hiện ổ in sang băng đĩa lậu cực lớn - ảnh 1

Theo nguồn tin, đây chỉ là mắt xích của một đường dây sao chép, in sang và tiêu thụ đĩa lậu cực lớn do một tên "trùm" điều hành. Đường dây này đã hoạt động trong nhiều năm và công khai thách thức dư luận và cơ quan chức năng.

Tại hiện trường là hàng trăm đĩa phim DVD còn in chưa ráo mực trên mặt đĩa với tiêu đề phim Rocky Balboa. Chủ cơ sở sao chép này tạm thời được xác định là Nguyễn Trung Nguyên (số CMND: 021591621), thường trú 183F/82/7 Tôn Thất Thuyết, Q.4, TP.HCM đã buộc phải ký vào biên bản vi phạm quả tang vì hành vi tham gia trực tiếp những phiên bản phim lậu này.

Đến 17g30, công việc truy xét đường dây tiêu thụ sản xuất buôn đĩa lậu của lực lượng liên ngành tạm thời kết thúc. Có đến 23 kiện tang vật bị niêm phong và được đưa về trụ sở Đoàn kiểm tra liên ngành 814 để chờ kiểm định. Trong số tang vật này có gần 20.000 đĩa phim bị tình nghi là bị sao chép không bản quyền và 3 bàn in lụa.

HNM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác