Trưng cầu ý kiến về bản quyền truyền hình SEA Games 24

Sau khi nhận được báo cáo từ đơn vị chuyên trách là Uỷ ban Thể thao và Tư pháp, ngày 10/9, Hội đồng Thể thao Đông Nam Á đã có văn bản gửi 11 quốc gia thành viên để lấy ý kiến về vấn đề bản quyền truyền hình SEA Games 24. Văn bản phúc đáp phải gửi về Trụ sở Hội đồng tại Kuala Lumpur trong ngày 11/9.

Vấn đề bản quyền truyền hình SEA Games vẫn chưa ngã ngũ. Ảnh: Trần ChíVấn đề bản quyền truyền hình SEA Games vẫn chưa ngã ngũ. Ảnh: Trần Chí

Để đi tới một kết luật khách quan và đúng đắn, Hội đồng quyết định trưng cầu ý kiến của các quốc gia thành viên trước khi làm việc chính thức với chính phủ Thái Lan về vấn đề này. Theo đó, nếu quá bán số thành viên đồng ý với phương án miễn phí bản quyền truyền hình, thì coi như Hội đồng đã có cơ sở để đưa ra quyết định cuối cùng.
Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Hoàng Vĩnh Giang cho biết, quan điểm của Việt Nam như thế nào thì trước sau vẫn giữ nguyên. “Không phải việc bán bản quyền truyền hình là xấu xa, lạc hậu, mà chính vì thời điểm hiện tại chưa thích hợp thôi,” ông Giang nói. “Nên miễn phí bản quyền truyền hình SEA Games 24 là tốt nhất. Mọi việc nên chờ tới 1 hoặc 2 kỳ SEA Games nữa”.

Cũng như các quốc gia thành viên khác, Việt nam có 3 đại diện trong thành phần Hội đồng Thể thao Đông Nam Á và tất nhiên cả ba ý kiến đều được thống nhất về quan điểm này. Theo đúng thời hạn của Hội đồng đưa ra, hôm nay, tất cả các Ủy ban Olympic QG sẽ phải gửi văn bản phúc đáp. Chỉ cần có 6 văn bản đồng ý với Uỷ ban Thể thao và Tư pháp đồng ý, rất có thể Tiểu ban Tiếp thị - Tài trợ của BTC SEA Games 24 sẽ phải rút lại ý định bán bản quyền. Theo quy định về quyền hạn của mình, Hội đồng Thể thao Đông Nam Á vẫn là “chủ” của bản quyền truyền hình tất cả mọi hoạt động thể thao trong khu vực.

Chỉ còn 85 ngày nữa là đến SEA Games 24. Hy vọng động thái này sẽ giải quyết triệt để vấn đề gây nhiều tranh cãi cho các quốc gia trong khu vực với BTC quốc gia chủ nhà Thái Lan.

(Theo Vnme)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác