Trung Quốc - Việt Nam đạt được thoả thuận về bản quyền phát sóng Vòng loại ASIAN Cup

(Cinet) - Sau nhiều nỗ lực đàm phán, sáng nay Đài THVN (VTV) đã đạt được thỏa thuận mua sóng sạch trận đấu vòng loại ASIAN Cup giữa đội tuyển Trung Quốc - Việt Nam, diễn ra tại Hàng Châu vào 18h35’ tối mai 21-1, từ đối tác Trung Quốc. Kênh VTV2 của Việt Nam sẽ độc quyền phát sóng trận đấu này.

Ngoài tiền bản quyền phát sóng trận đấu, VTV còn phải bỏ ra một khoản kinh phí cho CCTV, đơn vị sẽ chịu trách nhiệm phát sóng vệ tinh cho VTV. 

Mặc dù mất một khoản chi phí rất lớn mới có được sóng trận Trung Quốc - Việt Nam, nhưng đổi lại VTV sẽ có được sóng sạch và không phải tiếp sóng cả chương trình quảng cáo do đối tác đưa ra lúc đầu. VTV có toàn quyền khai thác giá trị thương mại, để bù lại khoản kinh phí đắt đỏ đã bỏ ra mua bản quyền phát sóng từ đại diện Trung Quốc.

Cũng tương tự, đến trận lượt về diễn ra tại Mỹ Đình, nếu CCTV muốn mua bản quyền trận đấu sẽ phải trực tiếp đàm phán với VFF, đơn vị nắm bản quyền các trận đấu của ĐT Việt Nam. Nếu CCTV và VFF đạt được thỏa thuận, VTV sẽ đóng vai trò là đơn vị cung cấp tín hiệu vệ tinh cho đối tác.

TT

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác