Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - chi nhánh phía Nam: Tổng kết hoạt động năm 2009

(Cinet) - Ngày 16/1, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) - chi nhánh phía Nam đã có buổi họp tổng kết và báo cáo hoạt động năm 2009.

Phát biểu tại lễ tổng kết, nhạc sĩ Phó Đức Phương - Giám đốc VCPMC cho biết, trong năm 2009 số tiền tác quyền thu được cho các tác giả là 23,3 tỉ đồng. Đây là mức kỷ lục so với con số 15 tỉ thu được vào năm 2008, trong đó có 10-15% cho các tác giả thế giới.

Như vậy, sau hành trình gần tám năm thành lập và hoạt động, VCPMC đã thu được gần 55 tỉ đồng phí tác quyền để phân phối lại cho các tác giả, chủ sở hữu tác phẩm.

Được biết, kể từ năm 2010, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam sẽ giảm tỉ lệ phần trăm trích lại từ 25% xuống còn 20% cho hoạt động của trung tâm ở các lĩnh vực biểu diễn, nhạc trực tuyến, nhạc chuông, nhạc chờ. Ở lĩnh vực băng đĩa nhạc, tỉ lệ trích lại là 5%, sách nhạc là 15% và các lĩnh vực còn lại vẫn giữ mức 25%.

Cũng tại lễ tổng kết, nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn – Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) - chi nhánh phía Nam cho biết, trong năm 2010, VCPMC sẽ dành ưu tiên hàng đầu cho việc thu phí tác quyền ở các điểm kinh doanh dịch vụ karaoke.

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác