Trung tâm huấn luyện về Sở hữu trí tuệ chính thức đi vào hoạt động

Vừa qua,Trung tâm huấn luyện về SHTT được thành lập dưới sự hợp tác và nỗ lực chung giữa Cục SHTT với Chương trình Hợp tác EC-ASEAN về SHTT (ECAP II - một sáng kiến do Ủy ban châu Âu hỗ trợ) trong việc nâng cao tri thức về SHTT cho các cán bộ của Cục và các cơ quan hữu quan cũng như của các doanh nghiệp Việt Nam.

Với hệ thống thiết bị hoàn chỉnh trị giá 200.000USD do ECAP II tài trợ sẽ cho phép các cơ quan SHTT có thể tự tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo và hội nghị chuyên đề dành cho các cán bộ của mình. Không những thế, việc truy cập các dữ liệu về SHTT của quốc tế sẽ trở nên dễ dàng, giúp cho cán bộ của Cục SHTT và các cơ quan khác trong việc tra cứu, xét nghiệm đơn, từ đó có thể giảm được thời gian cấp bằng bảo hộ.

Ngoài Cục SHTT, một số cơ quan SHTT khác của Việt Nam như Tòa án Nhân dân tối cao; cục Quản lý thị trường; Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ; Cục Bản quyền Tác giả và Văn học nghệ thuật; Sở Khoa học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh; Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ cũng đã nhận được các thiết bị máy tính nhằm phục vụ cho công tác quản lý và thực thi quyền SHTT.

Các doanh nghiệp Việt Nam cũng sẽ sớm có thể bảo vệ quyền SHTT của mình ở trong nước một cách tốt hơn thông qua việc sử dụng Cơ sở dữ liệu ASEAN về nhãn hiệu qua địa chỉ www.surfip.gov.sg. Cơ sở dữ liệu này sẽ được khai trương trong những ngày tới với sự hỗ trợ của ECAP II.

Theo QĐND

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác