VCPMC: Triển khai công tác bảo vệ quyền tác giả âm nhạc năm 2010

(Cinet) - Ngày 23/1, tại Hà Nội, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) tổ chức tổng kết hoạt động năm 2009 và triển khai công tác năm 2010.

Tại lễ tổng kết, nhạc sỹ Phó Đức Phương - Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam cho biết, trong năm 2009 vừa qua, Trung tâm đã thu được hơn 23,3 tỷ đồng về bản quyền âm nhạc cho các tác giả, nhạc sỹ, tăng 54 % so với năm 2008 và vượt 30% chỉ tiêu kế hoạch.
Cũng theo báo cáo tổng kết của VCPMC, tính đến cuối năm 2009, số lượng nhạc sĩ, chủ sở hữu ủy thác quyền lợi cho Trung tâm dã lên tới 1600 người, tăng 6 lần so với năm đầu tiên thành lập. Số tác  phẩm âm nhạc của thành viên mà Trung tâm đang lưu trữ cũng lên tới hàng chục ngàn tác phẩm.

Năm 2009, VCPMC đã trở thành thành viên của Liên đoàn Quốc tế các Hiệp hội tác giả và nhạc sĩ (CISAC) và đã ký hợp đồng ủy thác song phương với 36 tổ chức quốc tế có phạm vi hoạt động tại 117 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bước sang năm mới 2010 này, VCPMC đặt mục tiêu thu 30 tỷ đồng tiền sử dụng tác phẩm âm nhạc; tiếp tục tăng cường phối hợp nhiều đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và thực thi các quy định của pháp luật về quyền tác giả.

Dịp này VCPMC ký hợp đồng cấp phép sử dụng tác phẩm âm nhạc giữa VCPMC với hai đơn vị: Công ty Viễn thông Viettel (Tập đoàn Viễn thông quân đội) và Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Phát thanh - Ðài Tiếng nói Việt Nam.

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác