Việt Nam đã có bản quyền tác phẩm của nhà văn đoạt giải Nobel 2010

(Cinet)-Công ty văn hóa và truyền thông Nhã Nam cho biết, công ty này đã mua bản quyền hai tiểu thuyết của nhà văn Peru Mario Vargas Llosa (ảnh), tác giả vừa được trao giải Nobel Văn học 2010 từ năm 2008.

Việt Nam đã có bản quyền tác phẩm của nhà văn đoạt giải Nobel 2010 - ảnh 1

Theo đó, một trong hai tiểu thuyết được Công ty văn hóa & truyền thông Nhã Nam mua bản quyền là cuốn Conversación en la Catedral. Cuốn sách này đã được Phạm Văn dịch hoàn tất sang tiếng Việt, mang tên “Trò chuyện trong quán Catedral”.

Theo đại diện của Nhã Nam, sắp tới tiểu thuyết “Trò chuyện trong quán Catedral” sẽ ra mắt bạn đọc trong nước.

Riêng cuốn La ciudad y los perros đang được dịch giả Lê Xuân Quỳnh hoàn tất chuyển ngữ và sẽ mang tên Việt là “Thành phố và những con chó”.

Ngày 7/10 vừa qua, Mario Vargas Llosa vinh dự được Hội đồng Nobel Thụy Điển trao giải thưởng Nobel Văn chương 2010. Hội đồng Nobel đánh giá: tiểu thuyết gia Mario Vargas Llosa được vinh danh “vì đã khắc họa các cơ cấu quyền lực cũng như những hình ảnh sâu sắc về nghị lực, sự nổi loạn và bất lực của con người”.

Nhà văn Mario Vargas Llosa, sinh ngày 28/3/1936, là một trong những tiểu thuyết gia hàng đầu Mỹ Latinh. Ông từng nhận được nhiều giải thưởng văn chương cao quý như giải Cervantes (1994). 

Tác phẩm của nhà văn Mario Vargas Llosa từng được dịch ra hơn 30 thứ tiếng trên toàn thế giới.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác