Việt Nam và 28 nước trên thế giới mua tác quyền ‘Nhà giả kim’

Bộ truyện có tựa gốc là ‘The Alchemyst' của nhà văn Mỹ Micheal Scott được VN và trên 28 nước mua tác quyền. Bản dịch do nhà báo Hồng Dạ Thi chuyển ngữ trong vòng 3 tháng được đánh giá có thể thay thế ‘Harry Potter’.

Việt Nam và 28 nước trên thế giới mua tác quyền ‘Nhà giả kim’ - ảnh 1

Theo nhà thơ Phạm Sĩ Sáu thì, VN là nước duy nhất trong khu vực Đông Nam Á mua bản quyền. Trong đó, châu Á có bốn nước là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, VN và châu Âu có 22 nước.

Nhà Giả kim (The Alchemyst ) là tập đầu trong bộ sách nhiều tập (Bí mật của Nicholas Flamel bất tử) với nhiều vai trong cuộc đời: bác sĩ, đầu bếp, người bán sách… nhưng trước hết vẫn là một Nhà Giả kim – Nhà Giả kim vĩ đại nhất mọi thời đại, được các ông vua, hoàng tử thậm chí Đức Giáo hoàng cất công tìm kiếm. Nhà Giả kim ấy xuất hiện trong thế giới ma thuật cổ xưa mà lại có cả những phương tiện truyền thông hiện đại như điện thoại di động, Ipod, Laptop…. Các sinh vật kỳ quái Xác ướp, Pháp sư… nghênh ngang trên đường phố, mải mê lướt web, mua sắm trên ebay, chơi game trực tuyến. Những cuộc so tài tóe lửa ma thuật giữa nhiều phe phái của Thiện và Ác qua những lần “đụng độ” với các nhân vật từ lâu vắng bóng giang hồ như: Shakespeare, Nhân sư Sphrinx, thằn lằn bay, người mèo… “Hạt nhân” của những cuộc tấn công, săn đuổi… này chính là cuốn sách Codex của Pháp sư Abraham, chứa đựng những lời tiên tri, công thức ma thuật, bí mật giả kim…

Từng trang sách hơn 10.000 năm tuổi trở thành định mệnh đối với chính người canh giữ nó, sẽ khiến người đọc không có thời gian để ngừng lại vì các sự kiện quá liền mạch, với hàng loạt tình tiết bất ngờ. Một tác phẩm đầy ắp ý tưởng độc đáo, kiến thức đa dạng, trí tưởng tượng phong phú, không khí rùng rợn bí hiểm, óc phiêu lưu và tính hài hước thực tế đặc trưng kiểu Mỹ và đang được xem là bộ sách sẽ thay thế cho Harry Potter trong những năm tới.

Loạt sách mới trong dịp hè 2007: Donald & Bạn hữu, Nhà Giả kim, Tôi là BêtôSiêu nhân đỏ sẽ mang đến cho những độc giả nhí thân yêu của mình những giây phút giải trí thoải mái sau giờ học căng thẳng. 

(Theo CAO)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác