Việt Nam và Hàn Quốc ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực quyền tác giả và quyền liên quan

(Cinet)- Ngày 13/12, tại Hà Nội, Cục Bản quyền tác giả Việt Nam và Cục Bản quyền tác giả Hàn Quốc đã tiến hành ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực quyền tác giả và quyền liên quan.

Theo đó, Bản ghi nhớ về hợp tác giữa Cục Bản quyền tác giả hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực quyền tác giả và quyền liên quan, thúc đẩy hợp tác nhằm bảo hộ quyền tác giả và quyền liên quan trong quá trình phát triển các ngành công nghiệp sáng tạo cũng như giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia.

Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực quyền tác giả và quyền liên quan này có hiệu lực trong thời hạn 3 năm kể từ ngày ký và sẽ tự động gia hạn thêm mỗi lần 3 năm nếu được sự đồng thuận của cả hai bên.

Ông Vũ Ngọc Hoan, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Bản quyền tác giả Việt Nam (Bộ VHTTDL) cho biết: Hàn Quốc là một nước có nhiều thành công trong việc đấu tranh phòng chống tệ nạn xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan trên môi trường số. Kinh nghiệm của Hàn Quốc cho thấy rằng để bảo hộ hiệu quả quyền tác giả, quyền liên quan trong thời đại số cần phải áp dụng các biện pháp công nghệ trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu và quản lý thông tin quyền tác giả, quyền liên quan. Các quốc gia cũng cần phải đánh giá mức độ đóng góp của ngành công nghiệp dựa trên bản quyền đối với nền kinh tế quốc dân nói chung và đối với sự phát triển văn hóa xã hội nói riêng của từng quốc gia. Kinh nghiệm của Hàn Quốc có thể giúp ích cho chúng ta rất nhiều, ông Vũ Ngọc Hoan khẳng định.

Sau lễ ký kết đã diễn ra hội thảo về quyền tác giả Việt Nam - Hàn Quốc, giới thiệu về hệ thống bảo hộ quyền tác giả các bên.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác