Vòng loại ASIAN Cup: Việt Nam chưa đạt được thoả thuận với Trung Quốc việc mua bản quyền phát sóng

Dù đã đặt vấn đề khá sớm với phía Trung Quốc (ngay sau trận VN thắng Lebanon ngày 14.1), nhưng sau gần 1 tuần đàm phán, đến chiều qua (19.1), 2 ngày trước trận đấu, đại diện VTV cho biết vẫn chưa đạt được thoả thuận với đối tác về việc mua bản quyền phát sóng trận Trung Quốc - VN trong khuôn khổ vòng loại ASIAN Cup.

Vòng loại ASIAN Cup: Việt Nam chưa đạt được thoả thuận với Trung Quốc việc mua bản quyền phát sóng - ảnh 1

Theo một nguồn tin từ VTV là phía LĐBĐ Trung Quốc ra giá đắt gấp nhiều lần khoản tiền trung bình cho một trận đấu kiểu này mà VTV vẫn mua (khoảng 10.000 - 15.000USD). VTV đang nghĩ đến việc phối hợp với LĐBĐVN thương thảo với LĐBĐ Trung Quốc để trao đổi bản quyền phát sóng trận đấu này với trận lượt về của Trung Quốc trên sân VN (vào cuối năm nay).

Sở dĩ cần sự phối hợp của VFF, bởi vì AFC không nắm giữ bản quyền các trận đấu vòng loại mà nhường quyền quyết định cho các LĐBĐ quốc gia như một cách tăng thêm nguồn cho họ. Dĩ nhiên là phía Trung Quốc cũng cần sóng trận lượt về, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì họ biết VTV đang... cần họ hơn nên vẫn còn đang... làm cao. Lãnh đạo VTV cho biết, họ vẫn đang nỗ lực đàm phán và kết quả cuối cùng có thể biết vào hôm nay.

Theo LĐ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác