VOV độc quyền về thông tin, hình ảnh các giải bóng đá Anh

Ngoài việc mua bản quyền phát thanh giải bóng đá NHA. VOV đã ký kết thêm hợp đồng bản quyền hình ảnh, thông tin về giải đấu.

Ông Vũ Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN (VOV) kiểm tra phòng tường thuật trực tiếp của VOV tại Vương quốc Anh.Ông Vũ Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN (VOV) kiểm tra phòng tường thuật trực tiếp của VOV tại Vương quốc Anh.

Đại diện cho Đài tiếng Nói Việt Nam (VOV), Ông Vũ Minh Tuấn, Phó Tổng giám đốc đã đàm phán cùng với Talksport , Opta Sport và GettyImage về việc VOV được phép độc quyền thông tin, hình ảnh các giải bóng đá Ngoại hạng Anh, FA cup, Capital one Cup, Community Shield trên Internet và Mobile.

Ông Vũ Minh Tuấn khẳng định: “Cùng với việc mua bản quyền phát thanh, truyền thanh về giải bóng đá Ngoại hạng Anh, Cúp FA, và Cúp Liên đoàn Anh thông qua Radio, Internet, và thiết bị viễn thông di động trên toàn lãnh thổ Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cũng đã ký kết thêm hợp đồng liên quan đến bản quyền hình ảnh, và thông tin về các giải đấu kể trên”.

Theo đó, kể từ ngày 13/7/2013, VOV là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được quyền sử dụng hợp pháp những hình ảnh các hoạt động thể thao được cung cấp từ nguồn ảnh của GettyImages Sport, nhà cung cấp hình ảnh thể thao hàng đầu thế giới. Với thỏa thuận được ký kết ngày 13/7/2013 giữa VOV và GettyImage, những sản phẩm truyền thông điện tử, và Mobile do VOV sản xuất, và phối hợp sản xuất sẽ được cung cấp tức thời hình ảnh nguyên bản về các sự kiện thể thao từ GettyImage.

Cũng ngay trong ngày 13/7/2013, VOV cũng đạt được thỏa thuận với OPTA Sport, công ty dữ liệu thể thao toàn cầu, về việc cung cấp dữ liệu về các trận đấu bóng đá thuộc khuôn khổ giải Ngoại hạng Anh, Cúp FA, Cúp Liên đoàn, các giải đấu thuộc hệ thống của UEFA, và FIFA.

VOV hiện là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có hợp đồng chính thức để được cung cấp và hợp pháp sử dụng thông tin bóng đá từ OPTA, hình ảnh thể thao của Getty trên Internet và Mobile. Vì vậy, việc các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức... không có sự hợp tác, ủy quyền của VOV về việc khai thác thông tin, hình ảnh từ những nguồn kể trên sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật khi xảy ra những vấn đề liên quan tới bản quyền.

Cho đến thời điểm hiện tại, VOV chưa ủy quyền cho bất cứ cá nhân, đơn vị nào khai thác hình ảnh, cũng như dữ liệu thể thao theo những hợp đồng trên. Vì vậy, những dịch vụ giá trị gia tăng trên di động, và Internet về thể thao hiện đang được khai thác, kinh doanh tại Việt Nam có sử dụng dữ liệu thể thao từ các nhà cung cấp Opta, và Getty đều là bất hợp pháp. Do đó, tất cả những vấn đề pháp lý liên quan đến các dịch vụ giá trị gia tăng trên đều nằm ngoài trách nhiệm của VOV.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác