VTC giành được bản quyền trực tiếp bóng đá ngoại hạng Anh

Sau khi Đài truyền hình Việt Nam (VTV) ngã tay chèo trong việc mua bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh (Premier League), đối thủ của VTV là VTC đã chớp cơ hội và chính thức giành được bản quyền phát sóng độc quyền Premier League trên lãnh thổ Việt Nam.

VTC giành được bản quyền trực tiếp bóng đá ngoại hạng Anh - ảnh 1

Theo hợp đồng này, đối tác ESPN Star Sport đã chấp nhận san sẻ bản quyền phát sóng Premier League trong 3 mùa bóng liên tiếp (2007-2008, 2008- 2009 và 2009-2010) cho VTC. Như vậy, nỗi ám ảnh chỉ có thể xem giải Ngoại hạng Anh trên hệ thống truyền hình cáp qua kênh ESPN, Star Sport… của khán giả Việt Nam đã được loại trừ.
 
Với bản hợp đồng này, VTC trở thành “nhà đài” nắm nhiều bản quyền phát sóng các giải bóng đá, thể thao nhất tại Việt Nam. Mức giá để độc quyền phát sóng Premier League trong 3 mùa bóng của VTC cũng không đến mức “giá trần” 1,5 triệu USD như thông tin trước đây. Mức giá để được phát sóng độc quyền Premier League của VTC vào khoảng 1,2 triệu USD. Dự kiến ngay sau chiến dịch Asian Cup 2007, VTC sẽ chính thức họp báo công bố việc mua được bản quyền phát sóng Premier League, nhằm tạo cú hích trước khi Premier League 2007-2008 khởi tranh vào ngày 11-8 tới.

Theo SGGP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác