VTV đã mua bản quyền giải đấu AFF Cup 2012

(Cinet) – Ngày 5-11, đại diện Đài Truyền hình VN (VTV) đã xác nhận VTV đã hoàn thành ký kết hợp đồng mua bản quyền phát sóng giải AFF Cup 2012 với đơn vị cung cấp bản quyền là Công ty TNHH Dentsu Alpa.

VTV đã mua bản quyền giải đấu AFF Cup 2012 - ảnh 1

Theo VTV, con số cụ thể của hợp đồng mặc dù không được tiết lộ tuy nhiên số kinh phí sẽ thấp hơn nhiều so với những gì mà Dentsu Alpa đưa ra trước đây.

Trước đó vào tháng 9, đơn vị cung cấp bản quyền Dentsu Alpha (đơn vị được World Sport Group ủy quyền) đã chào hàng giá bản quyền giải AFF Cup trong 3 mùa 2012, 2014 và 2016 với giá rất cao là 4,2 triệu USD (1,4 triệu USD mỗi mùa). Như vậy, để có quyền phát sóng các trận đấu tại AFF Cup năm nay, các nhà đài sẽ phải bỏ ra ít nhất là 30 tỷ đồng. Đây là một số tiền mà các nhà đài Việt Nam khó có thể đáp ứng. Tuy nhiên sau một thời gian đàm phán, số tiền đã giảm đi đáng kể và VTV đặt bút ký hợp đồng, vì thời gian từ nay đến AFF Cup không còn nhiều.

Theo hợp đồng được ký kết, các trận đấu trong khuôn khổ của giải AFF Cup 2012 sẽ được phát sóng trên các kênh sóng của VTV. Ngoài ra, VTV cũng sẽ được quyền cấp phép lại cho các đài truyền hình địa phương để phát sóng trong lãnh thổ Việt Nam.

Như vậy với việc VTV hoàn thành hợp đồng bản quyền giải AFF Cup sắp tới thì người hâm mộ Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm với việc được theo dõi miễn phí các trận đấu trong khuôn khổ giải vô địch Đông Nam Á sắp tới.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác