VTV - đại diện mua bản quyền Euro 2012

(Cinet)- Theo thông tin từ Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài truyền hình kỹ thuật số (VTC), hai đài vừa có cuộc làm việc để thống nhất một thỏa thuận: VTV sẽ là đại diện duy nhất của truyền hình Việt Nam mua bản quyền truyền hình Euro 2012 từ Sportfive.

VTV - đại diện mua bản quyền Euro 2012 - ảnh 1

Theo đó, sau khi mua được bản quyền, VTV sẽ ngồi lại với các đài truyền hình trong nước để chia sẻ gói bản quyền truyền hình này cho các đài có nhu cầu như VTC, HTV TP.Hồ Chí Minh, VCTV...

Mức giá VTV tham gia bỏ thầu sẽ không cao như kỳ vọng 5 triệu USD mà Sportfive đưa ra. Một đại diện của Đài truyền hình Việt Nam cho biết Sportfive chỉ cần bán được với giá trên 3 triệu USD đã lãi lớn. Để đảm bảo việc có thể mua được bản quyền Euro 2012, Đài truyền hình Việt Nam sẽ cố gắng mua với giá tốt nhất.

Ông Vũ Quang Huy, Phó Giám đốc VTC cho biết, là một trong hai đài truyền hình dành sự quan tâm lớn với bản quyền truyền hình VCK Euro 2012 nhưng VTC vừa cho biết sẽ rút lui khỏi cuộc đấu thầu do Sport Five (S5) tổ chức để tập trung mua bản quyền giải đấu ở Việt Nam.

Trước đó, Hội CĐV Việt Nam cũng cho biết ý định “liên minh” với một đài truyền hình để tham gia mua bản quyền. Ông Trần Song Hải, Phó Chủ tịch Hội CĐV Việt Nam, khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết mà phía S5 yêu cầu nhưng sẽ đấu tranh tới cùng để mua được bản quyền truyền hình với mức giá hợp lý chứ không chấp nhận con số 5 triệu USD”.

Tuy nhiên, theo ông Lưu Vũ Hải, Cục Phát thanh - Truyền hình hiện tại cũng không có quyền trao cho Hội CĐV tư cách pháp nhân bởi Bộ Thông tin - Truyền thông đã giao cho Đài Truyền hình Việt Nam chủ trì những vấn đề liên quan đến bản quyền truyền hình các giải đấu quốc tế, sau vụ việc liên quan đến bản quyền truyền hình Giải Ngoại hạng Anh mùa giải 2010-2013.

“Họ chỉ có thể có đủ tư cách nếu thuyết phục được Đài Truyền hình Việt Nam đồng ý tham gia trong một liên minh để đi đấu thầu và mặc cả với S5”- ông Hải nhận định.

 

BT

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác