VTV đại diện mua bản quyền World Cup 2010.

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giao Đài truyền hình VN (VTV) làm đại diện duy nhất của ngành truyền hình VN đàm phán, mua bản quyền truyền hình World Cup 2010.

Theo đó, VTV chủ trì, phối hợp với các đài truyền hình trong nước có nhu cầu mua bản quyền truyền hình World Cup 2010 để thống nhất về giá, phương án phân phối và chia sẻ bản quyền, đảm bảo sự công bằng, hợp lý và phù hợp với các quy định của pháp luật về bản quyền. Các đài truyền hình trong nước không có nhu cầu mua bản quyền được phép tiếp sóng miễn phí các chương trình World Cup 2010 của VTV theo đúng quy định hiện hành.

Ông Trần Đăng Tuấn - phó tổng giám đốc VTV - cho biết VTV đã có văn bản xin Chính phủ chỉ định một nhà đài mua bản quyền truyền hình của World Cup 2010 vì việc này có lợi cho Nhà nước. Trong trường hợp đối tác không bán bản quyền cho VTV thì họ cũng không thể bán cho đài truyền hình nào khác ở VN. Khi đã mua rồi thì VTV sẵn sàng san sẻ bản quyền với bất cứ một đài truyền hình nào khác, khán giả sẽ không phải lo ngại về việc không thể xem World Cup 2010 nếu như không bắt được sóng của VTV.

Theo TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác