VTV hoàn tất "cú đúp" bản quyền truyền hình

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) thông báo đã mua được bản quyền phát sóng giải vô địch thế giới các CLB 2007 và 2008 cũng như giải vô địch Đông Nam Á AFF Cup 2008.

Khán giả cả nước sẽ lại được theo dõi trực tiếp AFF Cup trên sóng VTV - Ảnh: Hải AnhKhán giả cả nước sẽ lại được theo dõi trực tiếp AFF Cup trên sóng VTV - Ảnh: Hải Anh

Thông tin này đã được VTV chính thức xác nhận trong bản tin thể thao tối ngày thứ Sáu (24/8). Có vẻ như sau khi bị Đài truyền hình kỹ thuật số (VTC) liên tiếp qua mặt ở các giải lớn như AFF Cup 2007, ASIAN Cup 207, VTV đã rút ra bài học kinh nghiệm và chủ động nhập cuộc từ rất sớm, thậm chí ngay cả khi AFF Cup 2008 vẫn còn chưa xác định được địa điểm, thời gian tổ chức cũng như thể lệ thi đấu.

Trả lời phỏng vấn Thể thao VietNamNet, ông Phan Ngọc Tiến, trưởng ban Thể thao VTV3, cho biết: "Hiện giờ chúng tôi chưa có kế hoạch nào cụ thể cho AFF Cup 2008, bởi toàn bộ việc mua bản quyền truyền hình đều do bên TVAd thực hiện. Hơn nữa, chúng tôi cũng mới chỉ biết như vậy, chứ chưa có văn bản thông báo chính thức từ TVAd. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng AFF Cup 2008 cũng sẽ không có gì khác biệt với những chiến dịch lớn mà VTV từng thực hiện trước đây như World Cup, EURO hay SEA Games".

Trước đó, VTV thông báo đã mua được bản quyền phát sóng vòng loại thứ 3 Olympic Bắc Kinh 2008 khu vực châu Á, bản quyền Serie A và La Liga mùa giải 2007/2008. Bên cạnh đó, VTV cũng đã thương thảo thành công để được lồng phần bình luận tiếng Việt trong các trận đấu thuộc Premier League mùa giải 2007/2008 được phát trên kênh ESPN và Star Sport của VCTV3.

Trong một diễn biến khác liên quan đến vấn đề bản quyền truyền hình, cuộc họp xác định chủ nhân bản quyền truyền hình SEA Games 24 của mỗi quốc gia tham dự Đại hội thể thao ĐNA diễn ra tại Bangkok đã kết thúc mà không có quyết định nào được thực hiện.

Do BTC SEA Games 24 bị nhiều đài truyền hình trong khu vực phản ứng về dự định bán bản quyền phát sóng SEA Games 24, nên BTC nước chủ nhà đã phải đưa ra giải pháp "mềm dẻo" hơn là cho phép tiếp sóng SEA Games 24 miễn phí nhưng kèm theo yêu cầu không được khai thác quảng cáo.

Thế nhưng, phương án này đã vấp phải sự phản đối của các đài truyền hình, và BTC SEA Games 24 tiếp tục phải nhượng bộ bằng cách đề nghị các đài truyền hình gửi bản tổng hợp ý kiến để BTC trình Ủy ban Olympic và Chính phủ Thái Lan xem xét.

Theo Vnn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác