VTV mua bản quyền của V-League, giải Hạng nhất và Cúp quốc gia mùa giải 2011

(Cinet)-Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vừa cho biết, ngày 10/1/2011, cơ quan này đã có công văn gửi Công ty nghe nhìn toàn cầu AVG về việc đề nghị được mua bản quyền của V-League, giải Hạng nhất và Cúp quốc gia mùa giải 2011.

VTV mua bản quyền của V-League, giải Hạng nhất và Cúp quốc gia mùa giải 2011 - ảnh 1

Trước đó, Công ty nghe nhìn toàn cầu AVG đã ký bản quyền truyền hình một số giải đấu lớn của bóng đá Việt Nam trong nhiều năm tới với Liên đoàn Bóng đá Việt  Nam. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại cơ quan này chưa hoàn tất các điều kiện để phát sóng.

Theo Đài truyền hình Việt Nam, trước mắt cơ quan này sẽ mua bản quyền của lượt đi V-League 2011 với khoảng 20 - 25 trận với số tiền bằng năm ngoái mua của VFF là 40 triệu đồng/trận. Còn truyền hình cáp VCTV sẽ mua 38 trận của lượt đi với số tiền khoảng 12 - 15 triệu đồng/trận.

Trong lượt trận của vòng 1/16 Cúp quốc gia vào ngày 9.1 vừa qua, vì AVG đã chủ động đề nghị nên VTV đã đồng ý phát miễn phí một trận đấu trên VTV2 (giữa Đồng Nai và Hòa Phát Hà Nội), còn bắt đầu từ vòng 1/8 trở đi sẽ bán bản quyền. 

Công ty nghe nhìn toàn cầu AVG cũng cho biết, công ty này đã nhận được 2 công văn của Đài phát thanh - truyền hình Hà Nội và Đài truyền hình TP.Hồ Chí Minh, mong muốn được mua bản quyền tất cả các trận đấu thuộc khu vực phía Bắc và phía Nam.

 

PV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác