VTV mua bản quyền truyền hình AFF Cup

(Cinet)-Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức đạt được thỏa thuận với Dentsu Alpha, công ty truyền thông của Nhật Bản, về bản quyền truyền hình AFF Cup 2010.

VTV mua bản quyền truyền hình AFF Cup - ảnh 1

Như vậy, những lo ngại của NHM về việc các trận đấu của giải vô địch khu vực không được phát sóng trên đài THVN đã được xóa bỏ. Trước đó, Dentsu Alpha đã mua được bản quyền truyền hình AFF Cup 2010 và 2012 từ Tập đoàn World Sport.

AFF Suzuki Cup 2010 do Việt NamIndonesia đồng đăng cai vòng bảng, diễn ra từ ngày 1/12 đến 29/12. Trước đó, vòng sơ loại với sự tham dự của Campuchia, Lào, Philippines và Đông Timor sẽ tiến hành từ ngày 22/10 đến 30/10 tại Vientiane, Lào.

Giải vô địch bóng đá Đông  Nam Á - đang tiếp tục chứng tỏ sự hấp dẫn với minh chứng là lượng khán giả tới sân luôn chật kín cũng như hàng triệu khán giả xem truyền hình. Đây là sân chơi đỉnh cao của bóng đá châu lục và cách đây 2 năm, đội tuyển Việt Nam đã lần đầu tiên bước lên ngôi cao nhất.

Tại giải đấu sẽ diễn ra vào đầu tháng 12 năm nay, đội tuyển Việt Nam vào trận với tư cách là đội đương kim vô địch.

Tại giải đấu này, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 điểm tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng, chọn 2 đội Nhất-Nhì tại mỗi bảng vào thi đấu tại Bán kết. Vòng bán kết và chung kết thi đấu theo thể thức sân nhà- sân khách và áp dụng luật bàn thắng sân khách. Trong trường hợp hòa nhau với cùng tỷ số sau 2 lượt trận, 2 đội sẽ thi đấu thêm 2 hiệp phụ để phân định thắng-thua. Nếu 2 hiệp phụ kết thúc với tỷ số hòa 0-0, 2 đội sẽ thi đấu luân lưu 11m để xác định đội thắng. Nếu 2 hiệp phụ kết thúc với tỷ số hòa có bàn thắng, đội khách sẽ là đội chiến thắng.

 

TV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác