VTV yêu cầu chia sẻ bản quyền giải Ngoại hạng Anh

(Cinet) – Ngày 5-3, Ban đàm phán giải Ngoại hạng Anh (EPL) với đại diện là Đài Truyền hình VN (VTV) đã gửi công văn chính thức yêu cầu Canal+ chia sẻ bản quyền EPL các mùa từ 2013-2016.

VTV yêu cầu chia sẻ bản quyền giải Ngoại hạng Anh - ảnh 1

Sau khi Canal+ mua gói bản quyền EPL từ tập đoàn IMG, Ban đàm phán EPL với đại diện là Đài Truyền hình VN (VTV) đã thống nhất với các đài truyền hình trong nước như Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC, Đài Truyền hình TP.HCM, AVG…từ đó gửi công văn chính thức cho Canal+ về vấn đề bản quyền EPL.

Nội dung công văn nhấn mạnh việc chống độc quyền phát sóng EPL tại Việt Nam. Theo đó, Canal+ được yêu cầu trở thành đầu mối phân phối EPL cho các nhà đài, đơn vị kinh doanh bản quyền truyền hình tại Việt Nam. Hướng phân phối là “không độc quyền”, kể cả các trận đấu thứ Bảy và Chủ nhật.

Mức giá phân phối được Ban đàm phán yêu cầu dựa trên mức giá của những mùa giải trước đó. Chứ không phải tăng “vượt rào” như trường hợp giá bản quyền ở một số quốc gia Đông Nam Á (như Thái Lan).

Song song với đó, Ban đàm phán cũng tiến hành tiếp xúc với IMG để mua nốt gói còn lại (không độc quyền các trận thứ Bảy và các trận giữa tuần).

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác