Gửi tình theo sóng Trường Sa

Gửi tình theo sóng Trường Sa - ảnh 1
Tập sách ảnh Gửi tình theo sóng của nhà báo Đỗ Việt Dũng, chất chứa tình cảm trong các chuyến đi Trường Sa vừa được NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành.
Gửi tình theo sóng chia làm bốn phần chính: Một lần đến, Biển đảo quê hương ta, Quân dân một ý chí, Tấm lòng hậu phương dày gần 150 trang, khổ 23x25cm, in màu bìa cứng. Hơn 100 bức hình ghi lại toàn cảnh sinh hoạt của quân và dân trên quần đảo Trường Sa cũng như tình cảm của người đất liền dành cho nơi đây. Năm ngoái, nhà báo Việt Dũng đã có cuộc triển lãm cùng tên cuốn sách này tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.
Nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Đức Thành nhận xét khi xem Gửi tình theo sóng: “Những ai chưa từng đến, kể cả tôi – đã một lần nếm vị mặn mà trên quần đảo Trường Sa đều cảm nhận được những cảm xúc tinh khôi khi xem cuốn sách ảnh này của Việt Dũng! Ôi thật nhiệm màu những tình cảm được viết bằng ánh sáng trong đời sống, trong đất – trời của chúng ta. Thật vậy, nhiều, rất nhiều hình ảnh được tác giả nhìn cận cảnh, bấm từ góc máy thấp, nhằm tôn vinh chủ đề - Những công dân ưu tú trên đảo… Với một tình cảm dạt dào, bao la gửi đến biển đảo, một tay máy tác nghiệp trên cả nghiệp vụ - Việt Dũng đã thành công! Hơn thế, trên cả cả thành công là khối tình được lớp lớp con sóng chở chuyên bất tận sẽ luôn rì rào bên chúng ta. Cảm ơn Việt Dũng, cộng hưởng cùng bạn chút tình ôm sóng về đảo quê ta!”.Nói về những cảm xúc khi đứng trên quần đảo Trường Sa, Việt Dũng cho biết: “Không phải bởi sóng biển mà bởi những cảm xúc khi đứng ở nơi được mệnh danh là “đầu sóng ngọn gió” của biển trời Tổ quốc. Khi cột mốc chủ quyền hiên ngang giữa biển Đông: “Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – Đảo Trường Sa” hiện ra, cảm xúc của tôi và mọi người như vỡ òa bởi cảm nhận trọn vẹn: Trường Sa không xa”.

Nhà báo Việt Dũng đang tiến hành tái bản và bổ sung thêm khoảng 50 hình mới chụp về Trường Sa cho Gửi tình theo sóng. Tất cả các bức hình trong Gửi tình theo sóng đều được tác giả chú thích đầy đủ chi tiết và dạt dào cảm xúc như một đoản văn./.
Theo TTVH
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác