Triển lãm tranh cổ động “Bảo vệ biển đảo của Tổ quốc”

Triển lãm tranh cổ động “Bảo vệ biển đảo của Tổ quốc” - ảnh 1
Tranh cổ động của họa sĩ Lê Đức Hiệp
(Cinet)- Vừa qua, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức khai mạc Triển lãm tranh cổ động với chủ đề “Bảo vệ biển đảo của tổ quốc”.
Triển lãm là kết quả sau gần một tháng phát động với sự tham gia của nhiều họa sỹ trên các tỉnh, thành trong cả nước. Ban tổ chức đã nhận được 125 tác phẩm và chọn ra 62 tác phẩm xuất sắc với nhiều đề tài và phong cách nghệ thuật phong phú.
Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm gửi gắm thông điệp sâu sắc, đầy ý nghĩa của tác giả là phản đối hành vi sai trái của Trung Quốc trong việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng đặc quyền kinh tế và quyền tài phán của Việt Nam, biểu thị lòng yêu nước, quyết tâm bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển bền vững đất nước.
Triển lãm tranh cổ động “Bảo vệ biển đảo của Tổ quốc” diễn ra đến hết ngày 29/6 tại Hà Nội và được đem trưng bày ở nhiều tỉnh, thành phố khác trong cả nước. Tiếp đó, Hội Mỹ thuật Việt nam sẽ tổ chức triển lãm tranh biếm họa “Hướng về Biển Đông” vào ngày 30/6 tới.
Được biết, cũng trong thời gian này, tại Bảo tàng Quân khu 9, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã phối hợp với Cục Chính trị (Quân khu 9) tổ chức tổng kết trại sáng tác và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật về người lính LLVT Quân khu 9.
T.T
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác