Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp lửa cho U22 Việt Nam

01/12/2019 | 08:40

Theo dự kiến, người đứng đầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ có mặt dự khán, tiếp thêm động lực cho U22 Việt Nam trong trận đấu với U22 Indonesia.

Theo dự kiến, trong ngày thi đấu chính thức của SEA Games 30 vào ngày 1/12, vị tư lệnh ngành VHTTDL sẽ dự khán 3 môn thi đấu gồm Wushu vào buổi sáng, Thể dục dụng cụ vào buổi chiều và trận đấu giữa U22 Việt Nam gặp U22 Indonesia vào buổi tối.

Sự có mặt, động viên của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chắc chắn sẽ là nguồn động lực to lớn để các HLV, VĐV thi đấu hết sức mình, mang lại những tấm HCV đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam, đặc biệt là thầy trò HLV Park Hang-seo trong bối cảnh, U22 Việt Nam chuẩn bị phải đương đầu với U22 Indonesia. Đội bóng xứ Vạn đảo được xem là một trong những đối thủ khó chịu, cạnh tranh trực tiếp ngôi vị đầu bảng với U22 Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp lửa cho U22 Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đến Philippines chiều 29/11 (Ảnh: Bongdaplus)

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã cùng rất nhiều lãnh đạo của ngành thể Việt Nam đã có mặt tại Philippines vào chiều ngày 29/11 để tham dự buổi Lễ khai mạc SEA Games 30, giải đấu thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Sau khi đến Philippines, trong sáng ngày 30/11, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp xã giao Bộ trưởng Thể thao Indonesia và đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Manila, Philippines.

Trước đó, trong buổi lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã giao nhiệm vụ cho Đoàn phấn đấu giành từ 65 đến 70 HCV, hướng tới mục tiêu xếp ít nhất ở vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Với quân số tổng cộng 856 thành viên, Đoàn TTVN sẽ góp mặt, tranh tài ở hơn 40 bộ môn tại SEA Games 30. Trong đó, chúng ta đặt nhiều kỳ vọng vào những môn thế mạnh có cơ hội cạnh tranh HCV như Điền kinh, Bắn súng, Thể dục dụng cụ, Đấu kiếm, Đua thuyền, Bơi, Cờ vua, Cử tạ...Đồng thời, đây cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu về truyền thống văn hóa tốt đẹp của đất nước, con người Việt Nam với bạn bè trong khu vực.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 chính thức được gọi là Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 hoặc SEA Games 2019 hay SEA games 30 sẽ là lần thứ 30 của Đại hội Thể thao Đông Nam Á, một sự kiện thể thao đa môn khu vực hai năm một lần, sẽ được tổ chức tại Philippines từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 11 tháng 12 năm 2019. Đây là lần thứ tư Philippines đăng cai đại hội này, lần trước là vào các năm 1981, 1991, 2005.

Đăng Huy (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×