Biểu diễn nghệ thuật phòng chống ma túy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học trên địa bàn TP Hà Nội

Biểu diễn nghệ thuật phòng chống ma túy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học trên địa bàn TP Hà Nội - ảnh 1
Ảnh minh họa.Nguồn: internet
(Cinet -PCMT) - Ban Chỉ đạo Dân tốc, AIDS và các vấn đề xã hội – Bộ VHTTDL sẽ tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền phòng, chống ma túy tại 05 trường đại học, cao đẳng, trung học trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tháng 6/2014.
Với mục đích tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên về tác hại của ma túy và công tác phòng, chống ma túy; tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, cung cấp thêm những thông tin, kiến thức, kỹ năng cần thiết cho học sinh, sinh viên trong công tác tuyên truyền, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội; góp phần huy động toàn dân tham gia phòng, chống ma túy, giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện và phòng chống tái nghiện, Ban Chỉ đạo Dân tốc, AIDS và các vấn đề xã hội – Bộ VHTTDL sẽ tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền phòng, chống ma túy tại 05 trường đại học, cao đẳng, trung học trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tháng 6/2014.
Chương trình với thời lượng 110 – 120 phút bao gồm  diễn kịch ngắn, ca, múa, nhạc, tấu hài với chủ đề phòng, chống ma túy với sự tham gia biểu diễn  của học sinh, sinh viên các trường văn hóa nghệ thuật, diễn viên chuyên nghiệp ở một số đơn vị nghệ thuật và dành ra khoảng 20 -30 phút cho hoạt động giao lưu, trao đổi, giải đáp về cách phòng, chống ma túy. Ngoài ra, các học sinh, sinh viên tham dự chương trình sẽ được phát tờ rơi, tờ gấp và các tài liệu liên quan tới công tác phòng, chống ma túy.
Hiện nay, tệ nạn ma túy đã trở thành hiểm họa lớn của toàn nhân loại. Ma tùy làm tổn hại sức khỏe của một bộ phận nhân dân, đặc biệt là giới trẻ, làm phát sinh các loại tội phạm và đê dọa sự ổn định kinh tế, xã hội của mỗi quốc gia. Công tác phòng, chống ma túy không dừng lại ở một bộ phận giới trẻ mà cần sự chung sức đấu tranh của cả cộng động và cả hệ thống chính trị./.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác