Bộ Giáo dục và Đào tạo hưởng ứng tháng hành động PCMT năm 2014

Bộ Giáo dục và Đào tạo hưởng ứng tháng hành động PCMT năm 2014 - ảnh 1
Biểu diễn tiểu phẩm phòng chống ma túy. Nguồn: baolaocai
Theo văn bản số 698/TTg-KGVX về việc triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy, hướng đến đối tượng thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với bộ ngành, các địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhằm nhấn mạnh tính nguy hại của ma túy, đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục về pháp luật phòng phòng, chống ma túy.
Tại buổi mít tinh tại Lào Cai ngày 23/5 vừa qua, Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thứ trưởng Trần Quang Quý nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác PCMT trong nhà trường, nhiệm vụ trọng tâm của Bộ để bảo vệ thế hệ trẻ, tương lai của nước nhà trước hiểm họa ma túy, đồng thời trang bị những hành trang cho các em trong việc tuyên truyền, phòng chống ma túy tới bạn bè, gia đình và cộng đồng.
Thông qua việc lồng ghép công tác PCMT trong các giờ học chính khóa và sinh hoạt ngoại khóa, các em học sinh, sinh viên được tiếp cận với các thông tin, các cảnh báo về mối nguy hại của ma túy. Hiện nay, các hình thức tuyên truyền PCMT trong nhà trường cũng liên tục được đổi mới, nhằm giáo dục cho các em kỹ năng tự phòng chống và có biện pháp ứng xử phù hợp trước cám dỗ của ma túy nói riêng và các tệ nạn xã hội nói chung.
Tham dự lễ mít tinh còn có đại diện UBND tỉnh Lào Cai, đại diện Văn phòng Thường trực phòng chống tội phạm và ma túy (Bộ Công An) và đặc biệt là các thầy cô giáo và các em học sinh đến từ các trường phổ thông, cao đẳng thuộc 5 tỉnh khu vực Tây Bắc gồm: Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La.
Sau lễ mít tinh, là chương trình giao lưu văn nghệ, tiểu phẩm PCMT do các học sinh, sinh viên khu vực Tây Bắc biểu diễn. Được biết, cũng trong dịp này, chiều 22/5, Vụ Công tác Học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Văn phòng Thường trực phòng chống tội phạm và ma túy, Bộ Công an tổ chức buổi giao lưu học sinh sinh viên với công tác PCMT tại trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai và buổi hội thảo tập huấn mô hình hoạt động Câu lạc bộ Tuổi trẻ PCMT cho thành viên đến từ các câu lạc bộ PCMT trong học đường của 10 trường học khu vực Tây Bắc./.     
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác