Bộ VHTTDL: Tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền phòng, chống ma túy đợt 2 năm 2014

Bộ VHTTDL: Tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền phòng, chống ma túy đợt 2 năm 2014 - ảnh 1
Giao lưu nghệ thuật chủ đề Phòng, chống ma túy.
Anh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet – PCMT)- Triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2014, Bộ VHTTDL sẽ tổ chức chương trình biểu diễn nghệt thuật tuyên truyền phòng, chống ma túy tại các điểm công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tháng 6 năm 2014.
Chương trình được tổ chức với mục đích tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người dân về tác hại của ma túy và công tác phòng, chống ma túy; tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, cung cấp thêm những thông tin, kiến thức, kỹ năng cần thiết cho người dân trong công tác tuyên truyền, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội; huy động toàn dân tham gia phòng chống ma túy, giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện và phòng chống tái nghiện.
Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động nhằm thực hiện Quyết định số 4438/QĐ-BVHTTDL ngày 20/12/2013 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy năm 2014; công văn số 698/TTg-KGVX ngày 15/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2014.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật có độ dài 120 phút bao gồm các vở kịch ngắn, ca, múa, nhạc, tấu hài về nội dung phòng, chống ma túy  tại các địa điểm công cộng trên địa bàn Hà Nội với sự tham gia của học sinh, sinh viên các trường văn hóa, nghệ thuật, diễn viên chuyên nghiệp ở một số đơn vị nghệ thuật, diễn viên không chuyên ở Phường, quận, nhà văn hóa nơi tổ chức biểu diễn. Mỗi chương trình sẽ dành ra 20 – 30 phút để các nghệ sĩ, ca sĩ, có thể giao lưu, trao đổi, giải đáp, hướng dẫn cho người dân cách phòng, chống ma túy.
Dự kiến, các chương trình biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền phòng, chống ma túy sẽ diễn ra vào cuối tháng 6/2014./.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác