Cần hoàn thành việc xây dựng Đề án bảo đảm tài chính cho công tác phòng chống HIV/AIDS ở địa phương trong năm 2014

Cần hoàn thành việc xây dựng Đề án bảo đảm tài chính cho công tác phòng chống HIV/AIDS ở địa phương trong năm 2014 - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet – PCMT)- Ngày 22/9/2014, Cục Phòng, chống HIV/AIDS đã tổ chức Hội thảo Nâng cao năng lực huy động nguồn lực tài chính cho hoạt động phòng, chống HIV/AIDS các tỉnh phía Bắc tại Hà Nội.
Hội thảo nhằm cập nhật tiến độ thực hiện Đề án Bảo đảm tài chính cho công tác phòng, chống HIV/AIDS của các tỉnh, thành phố, chia sẻ kinh nghiệm của các tỉnh có tiến độ thực hiện tốt và hướng dẫn một số nội dung chuyên môn liên quan đến xây dựng Đề án. Cũng trong khuôn khổ hội thảo, các tỉnh sẽ chia sẻ khó khăn, bất cập trong quá trình xây dựng Đề án từ đó đề ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn để phê duyệt và thực hiện Đề án theo đúng tiến độ.
Trong bối cảnh các nguồn kinh phí tài trợ quốc tế cho hoạt động phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam bị cắt giảm mạnh khi các chỉ tiêu phòng, chống HIV/AIDS được giao ngày càng tăng như điều trị ARV tăng từ 84.000 lên 105.000 bệnh nhân, điều trị Methadone tăng từ 20.000 lên 80.000 bệnh nhân trong năm 2015, việc xây dựng kế hoạch nhằm bảo đảm tài chính cho công tác phòng, chống HIV/AIDS ở các địa phương càng trở nên cấp thiết.
Tại Hội thảo ngày 22/9, TS Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS đã khẳng định hoạt động phòng, chống HIV/AIDS sẽ tiếp tục được đầu tư trong thời gian tới để thực hiện các mục tiêu chiến lược và các cam kết quốc tế; hệ thống hệ thống tổ chức phòng, chống HIV/AIDS sẽ không thay đổi cho đến năm 2020. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng đề án bảo đảm tài chính ở địa phương, Cục trưởng yêu cầu các tỉnh, thành phố hoàn thành việc xây dựng Đề án trong năm 2014.
Hội thảo diễn ra từ 22-23/9/2014./.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác