Cần Thơ: Khởi động dự án Kết nối cộng đồng phòng chống HIV phía Nam

Cần Thơ: Khởi động dự án Kết nối cộng đồng phòng chống HIV phía Nam - ảnh 1
Quang cảnh hội thảo. Nguồn: soytecantho
(Cinet- PCMT)- Ngày 28/8, Trung tâm Nâng cao chất lượng cuộc sống (LIFE) và Trung tâm phòng chống HIV/AIDS thành phố Cần Thơ đã phối hợp tổ chức hội thảo khởi động dự án “Kết nối cộng đồng phòng chống HIV phía Nam” tại TP Cần Thơ.
“Dự án Kết nối cộng đồng Phòng chống HIV phía Nam” do Trung tâm Nâng cao Chất lượng Cuộc sống (LIFE) thực hiện tại TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và An Giang với tài trợ từ Kế hoạch Cứu trợ Khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về Phòng chống AIDS (PEPFAR) thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID). Dự án này có mục tiêu cung cấp dịch vụ HIV/AIDS hiệu quả, dựa vào cộng đồng cho tổng số 4.000 người thuộc các nhóm có nguy cơ cao (người tiêm chích ma túy, phụ nữ bán dâm và nam quan hệ tình dục với nam) và 2.000 người chung sống với HIV, đem đến một cách tiếp cận hiệu quả để phát hiện các ca HIV và kết nối các nhóm dân cư dễ bị tổn thương tới các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Dự án được triển khai trong thời gian 2 năm từ 5/2014 đến 4/2016 với tổng kinh phí dự trù hơn 996 ngàn USD.
USAID bắt đầu hỗ trợ các chương tình HIV/AIDS tại Việt Nam từ giữa những năm 1990. Cùng với các tổ chức xã hội dân sự, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức quần chúng, ví dụ như Hội Phụ nữ, USAID giúp cung cấp các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị và vận động xây dựng các chính sách làm tăng khả năng tiếp cận và tăng chất lượng của các dịch vụ HIV/AIDS và củng cố hệ thống y tế nói chung.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác