“Cầu vồng khuyết” và thông điệp về các hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV trong thế giới những người đồng tính

“Cầu vồng khuyết” và thông điệp về các hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV trong thế giới những người đồng tính - ảnh 1
Vở kịch "Cầu vồng khuyết". Nguồn: internet
(Cinet – PCMT)- Vở kịch tâm lý xã hội mang tên “Cầu vồng khuyết” với nội dung về công tác phòng, chống HIV/AIDS đặc biệt đối với những người đồng tính đã được công diễn tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang ngày 23/3
Vở kịch do Chương trình cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa kỳ về HIV/AIDS (PEPFAR) tại Việt Nam tài trợ và đã được công diễn trong Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2014. Năm 2015, PEPFAR tiếp tục tài trợ để đưa 2 vở kịch trên đến gần hơn với công chúng nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.
Vở kịch “Cầu vồng khuyết” là câu chuyện xoay quanh những mảnh đời đồng tính. Mỗi nhân vật, mỗi mảnh đời trong kịch hiện lên với những tính cách và suy nghĩ khác nhau. Đó là Lâm - Tổng giám đốc sống với hai cuộc đời: một mặt là người đàn ông lý tưởng trong công việc và gia đình còn mặt kia là cuộc sống thật của bản thân khi yêu thương một chàng trai khác; là Cường, chàng trai trẻ ôm nỗi đau khi người yêu đi lấy vợ, rồi phạm sai lầm khiến bản thân phải trả giá đắt; là Tuấn - nhân viên quán karaoke bước vào con đường xa ngã khi  bị người thân và mọi người khinh thường vì đồng tính.
Ba con người, ba số phận khác nhau nhưng đã tạo nên một bức tranh khá rõ nét về thế giới đồng tính. Đó là khát vọng một cuộc sống công bằng như bao người khác. Đó là thông điệp cảnh báo về các hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV trong thế giới những người đồng tính và chúng ta cần can thiệp giúp đỡ họ có thể tự bảo vệ mình trước dịch HIV/AIDS, như tư vấn xét nghiệm HIV, chăm sóc và điều trị. 
Được biết, vở kịch “Cầu vồng khuyết” sẽ được tiếp tục công diễn vào tối 24/3/2015 tại Cần Thơ và sau đó tại một số tỉnh thành phố khác.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác