Chia sẻ kinh nghiệm về dự phòng nghiện

Chia sẻ kinh nghiệm về dự phòng nghiện - ảnh 1
Tuyên truyền PCMT trong thanh, thiếu niên.
Nguồn: internet
(Cinet – PCMT)- Ngày 18/9/2015, Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm về dự phòng nghiện và định hướng xây dựng chương trình can thiệp dự phòng nghiện ma túy trong thời gian tới” đã được tổ chức tại Hà Nội.
Hội thảo do Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội và Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng (SCDI) phối hợp tổ chức với sự tham dự của. Hội thảo có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Kim Thuý - Ủy viên thường trực Uỷ ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội; Ông Đoàn Hữu Bảy – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa giáo Văn xã Văn phòng Chính phủ; đại diện lãnh đạo Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội; GS.TS Kevin Mulvey, Cố vấn điều trị nghiện, Cục Quản lý các Dịch vụ điều trị nghiện và Sức khỏe Tâm thần (SAMHSA), Bộ Y tế và Nhân lực Hoa Kỳ (DHHS); TS. John Hamilton, Giám đốc Mạng lưới các Chương trình Hồi phục Hoa Kỳ; bà Khuất Hải Oanh, Giám đốc SCDI.
Đặc biệt, trong khuôn khổ hội thảo, TS. John Hamilton đã chia sẻ những kinh nghiệm trong giáo dục dự phòng nghiện tại Mỹ và chương trình can thiệp dự phòng nghiện hiệu quả dựa vào bằng chứng khoa học. Theo TS. John Hamilton, việc đầu tư vào các chiến lược dự phòng không chỉ tránh việc làm dụng các chất gây nghiện mà còn là một cách tiết kiệm chi phí.
Thông qua hội thảo, các đại biểu đã được tiếp cận với kinh nghiệm của nước Mỹ trong việc xây dựng, thực hiện các chương trình can thiệp dự phòng hiệu quả dựa trên các yếu tố như: quan hệ gia đình, các biện pháp bảo vệ để hạn chế các nguy cơ về cá nhân, gia đình, trường học và phát huy các yếu tố tích cực để dự phòng nghiện ma túy cho thanh thiếu niên.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác