Công diễn vở kịch với chủ đề phòng, chống HIV/AIDS tại Lào Cai

Công diễn vở kịch với chủ đề phòng, chống HIV/AIDS tại Lào Cai - ảnh 1
Một cảnh trong vở diễn. Nguồn: internet
(Cinet – PCMT) – Tối ngày 16/3, vở kịch “3 trong 1”, vở kịch với chủ đề phòng, chống HIV/AIDS đã được Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn tại thành phố Lào Cai
Với ý nghĩa nhân văn cao cả, vở diễn đề cao tình yêu thương, lòng bao dung và sự sẽ chia giữa những người thân yêu, động lực để những người lầm đường, lạc lối trở lại với cuộc sống. Đồng thời, cũng là hồi chuông cảnh tỉnh với toàn xã hội trước cơn lốc của ma túy và đại dịch HIV/AIDS, từ đó, góp phần vào công cuộc phòng chống ma túy, phòng chống HIV/AIDS của toàn xã hội.
Xuyên suốt vở kịch là câu chuyện kể về 3 con người, 3 cuộc đời khác nhau nhưng cùng chung 1 số phận. Họ là 3 nhóm người có nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS cao. Với các vai diễn chính: Dũng - một nam thanh niên đồng tính phải bỏ nhà đi vì gia đình không chấp nhận; Hoa làm gái mại dâm để lấy tiền nuôi mẹ già và con nhỏ ở quê; Công - một người nghiện tiêm chích ma túy lâu năm và gia đình đang đứng trước nguy cơ tan vỡ.
Vở diễn nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Nhà hát Kịch Việt Nam và Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng chống AIDS (chương trình PEPFAR) thuộc Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam.
Được biết, trong các ngày 9-10/3 vừa qua, vở kịch đã được công chiếu tại Điện Biên và thu hút sự quan tâm của rất đông khán giả. Với việc tổ chức buổi biểu diễn tại tỉnh Lào Cai, vở kịch sẽ chuyển tải tới đông đảo người xem những thông điệp hết sức có ý nghĩa về hoạt động phòng chống HIV/AIDS; đồng thời khích lệ người dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục chung tay phòng, chống HIV/AIDS.
Cùng với tỉnh Điện Biên, Lào Cai cũng là một trong những điểm nóng về tệ nạn ma túy và HIV/AIDS. Từ ca bệnh đầu tiên phát hiện vào năm 1996, đến nay, cả 9/9 huyện, thành phố với 127/164 (chiếm 77,4%) số xã, phường, thị trấn tại tỉnh Lào Cai đều có người nhiễm HIV/AIDS, đã phát hiện 2.893 trường hợp nhiễm HIV/AIDS, 1.869 trường hợp chuyển sang giai đoạn AIDS; có 1.021 người nhiễm HIV/AIDS đã tử vong.
TH
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác