Đằ Nẵng: Đầu tư 83,5 tỷ đồng mở rộng cơ sở cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện tập trung

Đằ Nẵng: Đầu tư 83,5 tỷ đồng mở rộng cơ sở cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện tập trung - ảnh 1
Học viên cai nghiện học nghề tại Trung tâm 05-06.
Nguồn: baodanang
(Cinet – PCMT)- UBND thành phố Đà Nẵng sẽ triển khai đầu tư công trình mở rộng cơ sở cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện tập trung tại Bàu Bàng, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang với mức đầu tư trên 83,5 tỷ đồng
Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai nghị quyết về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 của Thành phố (trong đó có hoạt động triển khai thực hiện tốt Kế hoạch phối hợp cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ thanh-thiếu niên nghiện ma túy trên địa bàn và mở rộng Trung tâm cai nghiện 05-06).
Việc thực hiện dự án trên còn góp phần đáp ứng nhu cầu tiếp nhận quản lý, giáo dục, dạy nghề và tổ chức lao động sản xuất tập trung cho học viên cai nghiện ma túy; góp phần ngăn chặn tình trạng tái nghiện, kiềm chế tốc độ gia tăng người nghiện mới, giữ vững mục tiêu “không có người nghiện ma túy trong cộng đồng”; tạo môi trường lành mạnh để thành phố phát triển nhanh và bền vững.
Nguồn vốn thực hiện dự án được trích từ nguồn ngân sách của thành phố. Theo đó, dự kiến, dự án đầu tư mở rộng thêm 30.044 m2, được phân kỳ đầu tư làm 2 giai đoạn, gia đoạn 1 từ năm 2016 – 2017 đầu tư 2 khối nhà ở học viên và hệ thống hạ tầng kỹ thuật; giai đoạn 2 xây dựng 2 khối nhà ở học viên còn lại, 2 nhà xưởng dạy nghề, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và thiết bị phục vụ hoạt động của các khối nhà còn lại.
UBND thành phố giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm kiểm tra, rà soát số lượng học viên, nhu cầu của trung tâm để đề xuất phân kỳ đầu tư cho hợp lý.
Theo thống kê của ngành chức năng, từ tháng 8/2014 đến 4/2015, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có hơn 2000 người nghiện ma túy, trong đó số người nghiện đang ở ngoài cộng đồng gần 1700 người, chiếm 83%. Khi thành phố Đà Nẵng ban hành chỉ thị 37 CT-TU và Quyết định 28 QĐ-UBND vào lần lượt tháng 8 và 9/2014, thời gian giải quyết thủ tục của các cơ quan như y tế, tư pháp, công an, thương binh xã hội được phối hợp nhanh gọn, thống nhất. Từ tháng 8/2014 đến tháng 6/2015, đã có gần 400 học viên đang cai nghiện tập trung tại Trung tâm Dạy nghề 05-06.
TH
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác