Đà Nẵng: Đối thoại với thanh thiếu niên nghiện ma túy

Đà Nẵng: Đối thoại với thanh thiếu niên nghiện ma túy - ảnh 1
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ tại buổi đối thoại với
100 thanh, thiếu niên nghiện ma túy tại thành phố
(Cinet – PCMT)- Ngày 18/6 Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và đại diện các Sở, ban, ngành đã có buổi gặp mặt, đối thoại với 100 thanh thiếu niên nghiện ma túy trên địa bàn.
Trên địa bàn Đà Nẵng hiện có khoảng 2.016 người nghiện ma túy, trong đó đang ở ngoài cộng đồng là 1.680 người (chiếm tỷ lệ 83,3%), đang ở Trung tâm 05-06 là 211 người (chiếm 10,47%). Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm nay, thành phố phát hiện và xử lý khoảng 1.500 người nghiện (tăng hơn 900 đối tượng so với cùng kỳ năm ngoái). Đặc biệt, tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp có xu hương gia tăng chiếm (94,2%). Đáng lo ngại hơn, người sử dụng ma túy tập trung chủ yếu ở độ tuổi thanh thiếu niên với 91,5%.
Để người nghiện ma túy cai nghiện thành công việc xóa bỏ sự kỳ thị, giúp các đối tượng cai nghiện có công ăn viêc làm là vấn đề cấp thiết hiện nay.  Theo Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc TP Đà Nẵng, hiện nay, người không có nghề nghiệp chiếm đến 77% trong số những người nghiện.
Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo thành phố Đà Nẵng với 100 thanh thiếu niên, những nguyện vọng của các em đã được bày tỏ. Trong khuôn khổ cuộc gặp, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã chia sẻ, khuyên nhủ, động viên các thanh thiếu niên sớm cắt đứt ma túy, đồng thời khẳng định thành phố luôn tạo điều kiện để các em làm lại cuộc đời.
Thành phố đã có kế hoạch dành 1 tỷ đồng triển khai giúp đỡ cho 100 thanh - thiếu niên nghiện ma túy với điều kiện các em cai nghiện thành công để học nghề, mua sắm phương tiện làm ăn, nuôi sống vợ con, gia đình, ưu đãi khởi nghiệp, hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi đặc biệt nhằm tạo việc làm cho các em.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác