Đà Nẵng: tiếp tục triển khai phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS ở cộng đồng dân cư” trong năm 2015

Đà Nẵng: tiếp tục triển khai phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS ở cộng đồng dân cư” trong năm 2015 - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet – PCMT)- Tiếp tục triển khai và nhân rộng phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS ở động đồng dân cư” là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch phòng, chống HIV/AIDS năm 2015 của thành phố Đà Nẵng.
Trong năm 2014, thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều giải pháp, huy động cả hệ thống chính trị tham gia công tác phòng chống HIV/AIDS và thu được nhiều kết quả tốt. Cụ thể, công tác phòng, chống HIV/AIDS đã được triển khai mạnh mẽ, nhận thức của người dân về dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS được nâng cao, tình hình lây nhiễm HIV được duy trì ổn định; phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư” được đẩy mạnh với 75% số khu dân cư thành lập được nhóm nòng cốt, vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra là 65%.
Theo đó, trong năm 2015, Đà Nẵng tiếp tục triển khai công tác phòng chống HIV/AIDS với nhiều hoạt động nhằm hướng tới mục tiêu 3 không về HIV/AIDS (không còn người nhiễm mới HIV, không còn người tử vong do AIDS và không còn phân biệt và kỳ thị đối xử với người nhiễm HIV/AIDS). Truyền thông vẫn được xem là hoạt động mũi nhọn để nâng cao nhận thức của người dân về dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS. Thành phố sẽ tiếp tục xây dựng và nhân rộng phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS ở cộng đồng dân cư”, phấn đấu đến cuối năm 2015 có 100% khu dân cư triển khai phong trào. Bên cạnh đó, hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV, hỗ trợ điều trị HIV/AIDS sẽ được tăng cường tại các tuyến như: tư vấn xét nghiệm HIV, vận động người nghiện chất dạng thuốc phiện tham gia chương trình điều trị methadone, duy trì chất lượng công tác chăm sóc, điều trị cho người bệnh HIV/AIDS… Nguồn kinh phí dành cho hoạt động phòng, chống HIV/AIDS được duy trì.
Phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư” được triển khai tại Đà Nẵng vào cuối tháng 7/2013. Trong đó, các xã, phường đã thành lập các nhóm nòng cốt tại các khu dân cư trọng điểm và duy trì hoạt động thường xuyên. Qua đó, đã góp phần làm giảm số người nhiễm mới HIV, số bệnh nhân AIDS và số người chết do AIDS hàng năm. Đồng thời, giảm sự kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS và những người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.
TH 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác