"Đẩy mạnh phòng chống ma túy và hỗ trợ người cai nghiện hòa nhập cộng đồng"

Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Trọng Đàm
phát biểu tại buổi lễ. Nguồn:hht.edu.vn
(Cinet – PCMT) – Đó là chủ đề Lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động, phòng, chống ma túy và Ngày quốc tế phòng, chống ma túy (26/6) do Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội phối hợp với Bộ Lao Động – Thương Bình và Xã Hội phối hợp tổ chức ngày 24/6 vừa qua.
Tệ nạn ma túy là vấn đề nóng của toàn xã hội. Ma túy đang ngày đêm len lỏi tới từng ngõ xóm và vào học đường. Tình hình tệ nạn ma túy trong 6 tháng đầu năm 2014 diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng với nhiều vụ việc được cơ quan chức năng phát hiện (10.256 vụ, bắt 15.298 đối tượng phạm tội về ma túy, tăng 133 vụ và 176 đối tượng so với cùng kỳ 2013). Đến nay, cả nước có 182.799 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý (tăng 1.403 người, tương đương 0,8% so với năm 2013). Ma túy không chỉ hủy hoại sức khỏe con người mà còn gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt kinh tế xã hội. Bởi vậy, việc phòng, chống và đẩy lùi ma túy không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân mà còn là trách nhiệm của cả cộng đồng, toàn xã hội và cả hệ thống chính trị.
Với mục đích đó, Lễ mít tinh “Đẩy mạnh phòng chống ma túy và hỗ trợ người cai nghiện hòa nhập cộng đồng” đã được Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội (LĐ –TBXH) phối hợp với Trường cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tổ chức sáng ngày 24/6/2014 vừa qua.
Tham dự lễ mít tinh có Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Trọng Đàm, Thành viên UBQG phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy mại dâm, Lãnh đạo các Bộ, ngành TW, đại diện các đơn vị thuộc Bộ LĐ-TBXH, UBND thành phố Hà Nội, Sở LĐ-TBXH, các tổ chức Quốc tế, tổ chức phi Chính phủ và đặc biệt là sự tham gia của hơn 2.000 giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.
Sinh viên biểu diễn văn nghệ tại lễ mít tinh.Nguồn: hht.edu.vn

Nhấn mạnh công tác phòng, chống ma túy là nhiệm vụ khó khăn, phức tạp và lâu dài, nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế và ngày toàn dân phòng, chống ma túy, thay mặt Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm đã đưa ra Thông điệp của Liên hợp quốc năm 2014 với nội dung “Nghiện ma túy có thể phòng ngừa”; đồng thời, kêu gọi sự chung sức của toàn xã hội nhằm đẩy lùi tệ nạn ma túy.
Mỗi cá nhân, mỗi học sinh, sinh viên “nói không với ma túy”, “Không tổ chức sử dụng ma túy”, “Không rủ rê, dụ dỗ người khác và không để người khác rủ rê, dụ dỗ sử dụng ma túy”, tích cực tuyên truyền cho các thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp về tác hại của tệ nạn ma túy và cách phòng trành nghiện ma túy, không kỳ thị, tích cực giúp đỡ người cai nghiện ma túy…
Hưởng ứng lời kêu gọi của Thứ trưởng,  thay mặt nhà trường, hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội cam kết tăng cường công tác tuyên truyền vận động CB – GV - NV và sinh viên không để tệ nạn ma túy xâm nhập và học đường đồng thời phối hợp chặt chẽ với địa phương, gia đình  học sinh trong công tác phòng, chống tệ nạn ma túy./.
TH
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác