Điện Biên hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy

Điện Biên hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy - ảnh 1
Thanh niên Điện Biên hưởng ứng Tháng hành động
phòng chống ma túy. Nguồn:baodienbienphu
(Cinet – PCMT) – Ngày 25/6/2014, hưởng ứng Tháng hành động chống ma túy (PCMT) và ngày toàn dân PCMT, tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ ra quân tuyên truyền phòng, chống ma túy.
Bắt đầu từ Nhà Thiếu nhi tỉnh Điện Biên, hơn 500 đoàn viên thanh niên tình nguyện đến từ Đoàn Dân chính Đảng tỉnh, Bộ đội biên phòng, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh, CLB thanh niên tình nguyện Điện Biên...  đã xuống đường diễu hành trên các tuyến phố chính trong thành phố với các khẩu hiệu như: “Phòng chống tệ nạn ma túy là trách nhiệm cảu mỗi người, mỗi cá nhân, toàn xã hội”, Tuổi trẻ Điện Biên hành động vì môi trường không ma túy”… Chương trình nhằm phố biến tác hại của ma túy, từ đó, góp phần tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên nói riêng cũng như cả cộng đồng và xã hội nói chung trong công tác phòng, chống ma túy.
Điện Biên được xem là một trong những điểm nóng về ma túy với đường biên giới dài và nhiều ngả đường tiểu ngạch sang Lào. Tình hình ma túy tại Điện Biên thời gian qua diễn ra phức tạp với nhiều vụ buôn bán, vận chuyển ma túy giữa biên giới Việt Lào được phát hiện. Không chỉ là điểm nóng về tình trạng buôn bán ma túy, Điện Biên cũng là tỉnh tập trung đông người nghiện ma túy trên cả nước.  Theo báo cáo mới đây của Thường trực Ban chỉ đạo PCMT tỉnh Điện Biên, tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2014, toàn tỉnh có hơn 9.000 người nghiện ma túy (tăng 18% so với năm 2013), trong đó tập trung chủ yếu ở độ tuổi thanh thiếu niên từ 16-30 tuổi (khoảng 32%) và trên 30 tuổi (khoảng 67%). Đây là những con số đáng lo ngại bởi những người nghiện ma túy tập trung đông ở lực lượng lao động sản xuất chính của xã hội. Mặt khác, việc gia tăng số người nghiện ma túy sẽ gia tăng gánh nặng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Được biết, trong thời gian qua, để tăng cường công tác phòng, chống ma túy, tỉnh Điện Biên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy, rà soát thống kê người nghiện ma túy trên địa bàn, tổ chức cho các hộ dân thôn, bản ký cam kết “nói không với ma túy”, mở các lớp tập huấn công tác tuyên truyền, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng chống tội phạm ma túy cho các xã như Mường Lói, Phu Luông, Mường Nhà, Na Tông… Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho mỗi người dân tham gia phòng, chống, tố giác tội phạm ma túy, đẩy mạnh phong trào toàn dân phòng, chống ma túy, đẩy lùi ma túy ra khỏi cộng đồng./.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác