Định hướng thực hiện mục tiêu 90-90-90 tại TP Hồ Chí Minh

Định hướng thực hiện mục tiêu 90-90-90 tại TP Hồ Chí Minh - ảnh 1
TS. Nguyễn Hoàng Long phát biểu tại hội thảo
nguồn: vaac.gov.vn
(Cinet – PCMT)- Trong hai ngày 14-15/10/2015, Ủy ban Phòng, chống AIDS thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thảo định hướng thực hiện mục tiêu 90-90-90 cho công tác phòng, chống HIV/AIDS tại thành phố trong thời gian tới.
Mục tiêu 90-90-90 của Liên Hợp quốc có nghĩa là 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp.
Là một trong những thành phố có số người  có hành vi nguy cơ cao và người nhiễm HIV lớn nhất nước, điều này đặt ra nhiều thách thức cho TP Hồ Chí Minh trong việc thực hiện mục tiêu 90-90-90 về phòng, chống HIV/AIDS. Hội thảo hôm 14-15/10/2015 vừa qua chính là tiền đề cho việc xây dựng kế hoạch thực hiện mục tiêu 90-90-90 cụ thể, mang tính khả thi cao của thành phố.
Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe trình bày và thảo luận về các nội dung như: Kế hoạch chiến lược của thành phố Hồ Chí Minh để đạt được các mục tiêu 90-90-90; Báo cáo định hướng chiến lược của PEPFAR và Quỹ Toàn cầu cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS của Việt Nam cũng như cho thành phố Hồ Chí Minh từ nay đến hết năm 2017; Thảo luận kế hoạch làm thế nào để đạt được các mục tiêu 90-90-90 tại thành phố trong tình hình nguồn lực quốc tế cắt giảm.
Cũng trong khuôn khổ hội thảo, TS.Nguyễn Hoàng Long – Cục trưởng cục Phòng, chống HIV/AIDS đã chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm trong chông tác phòng, chống HIV/AIDS của thành phố thời gian tới. Bao gồm: kiện toàn hệ thống và mạng lưới phòng, chống HIV/AIDS; đẩy mạnh các hoạt động dự phòng và can thiệp giảm hại; tăng cường phát hiện sớm và điều trị ARV cho người nhiễm HIV; đảm bảo tài chính cho công tác phòng, chống HIV/AIDS.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác