Hà Nội: mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6

Hà Nội: mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6 - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet – PCMT)- Sáng ngày 26/6, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6 tại Trung tâm Chữa bệnh – Giáo dục – Lao động Xã hội số I, thuộc huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.
Theo thống kê, trên địa bàn thành phố hiện có khoảng 16.000 người nghiện ma túy. Trong 6 tháng đầu năm,  các lực lượng chức năng thành phố đã phát hiện, điều tra, khám phá 1.357 vụ, 1.768 đối tượng, trong đó xử lý hình sự là 1.121 vụ với 1.348 đối tượng. Tang vật thu giữ là hơn 33.345,78 gam hêrôin, nhiều loại ma túy tổng hợp, cần sa và các loại ma túy khác. Các trung tâm đã tiếp nhận 31 đối tượng vào cai nghiện bắt buộc…  
Phát biểu tại lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6, lãnh đạo sở LĐTBXH đã khẳng định sử quan tâm của Đảng, nhà nước, thành phố đồng thời nhấn mạnh vai trò của hoạt động phòng, chống ma túy đối với cộng động và xã hội. Nhiều giải pháp phòng, chống tệ nạn ma túy đã được triển khai nhưng tình trạng vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy, số người nghiện ma túy vẫn tiếp tục gia tăng.
Ngày quốc tế phòng, chống ma túy năm 2015 có chủ đề “Chung tay giúp đỡ người nghiện ma túy”. Nhân dịp này, lãnh đạo Sở LĐTBXH thành phố kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể xã hội và cán bộ, học viên các Trung tâm tích cực tham gia vào các hoạt động phòng, chống ma túy, góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy. Đồng thời, đề nghị thành phố Hà Nội tích thực thực hiện các giải pháp nhằm làm giảm số người nghiện mới, và khắc phục những hậu quả do ma túy gây ra đối với nhiều gia đình và xã hội như:  Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân; Quyết tâm thực hiện đa dạng hóa các biện pháp và mô hình điều trị nghiện bao gồm điều trị nghiện tự nguyện tại gia đình, cộng đồng và điều trị bắt buộc tại Trung tâm CB- GDLĐXH; Tạo điều kiện cho người nghiện dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ điều trị nghiện thích hợp tại cộng đồng; Đẩy mạnh xã hội hóa công tác phòng, chống ma túy, cai nghiện và quản lý sau nghiện...
Cũng nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cai nghiện và giúp đỡ người nghiện hòa nhập cộng đồng đã được khen thưởng.
TH
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác