Hà Nội: “Vòng tay nhân ái” sẻ chia với người nhiễm HIV/AIDS

Hà Nội: “Vòng tay nhân ái” sẻ chia với người nhiễm HIV/AIDS - ảnh 1
Chăm sóc trẻ em nhiễm HIV tại Trung tâm bảo trợ xã hội
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet – PCMT)- “Vòng tay nhân ái” là sự kiện do UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ Y tế tổ chức nhằm huy động các nhà hảo tâm, các tổ chức cùng nhau chia sẻ, đóng góp ủng hộ phòng chống dịch bệnh HIV/AIDS, đặc biệt là hỗ trợ những trẻ em nhiễm HIV, trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV, người nhiễm HIV có hoàn  cảnh khó khăn giúp họ điều trị và cải thiện cuộc sống.
Đây cũng là chương trình nhằm hưởng ứng tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS năm 2015 diễn ra vào tháng 12 tới. Việc tổ chức sự kiện “Vòng tay nhân ái”, huy động nguồn tài chính chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS, đặc biệt là trẻ em nhiễm HIV/AIDS và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trên địa bàn thành phố là hoạt động thiết thực hướng tới không còn trẻ em nhiễm HIV/AIDS vào năm 2020 cũng như cảm thông chia sẻ tình thương, tạo dựng niềm tin cuộc sống.
Theo đó, trong chương trình sự kiện này, TP Hà Nội sẽ đánh giá kết quả hoạt động xã hội hóa công tác hỗ trợ, phòng chống dịch bệnh nguy hiểm HIV/AIDS trong 5 năm vừa qua, đồng thời tuyên dương khen thưởng các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp hỗ trợ, chăm sóc cho người nhiễm HIV/AIDS, phòng chống dịch bệnh HIV/AIDS trên địa bàn thành phố.
Để hoạt động thiện nguyện này diễn ra tốt đẹp, hiện UBND TP Hà Nội đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban ngành, chính quyền địa phương.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác