Hải Phòng: đa dạng hóa các mô hình tuyên truyền phòng, chống ma túy

Hải Phòng: đa dạng hóa các mô hình tuyên truyền phòng, chống ma túy - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet – PCMT) – Nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, kỹ năng phòng, tránh ma túy cho đoàn viên thanh niên và cả cộng đồng, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố Hải Phòng đã phối hợp với quận Ngô Quyền, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Kiểm sát nhân dân thành phố tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền về phòng, chống ma túy.
Phiên tòa giả định được xem là mô hình mới nhằm đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống ma túy tại Hải Phòng. Phiên tòa được dàn dựng với kịch bản giả định xét xử người chưa thành niên phạm tội mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.
Thông qua phiên tòa, thông điệp phòng chống ma túy, các kiến thức pháp luật phòng, chống ma túy được truyền tải tới người xem một cách cô đọng, xúc tích, giúp cho các đoàn viên và người dân nhận thức được nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong việc tuân thủ pháp luật phòng, chống ma túy, đồng thời sẽ là tuyên truyền viên tích cực tại gia đình, nhà trường và cộng đồng, góp phần ngăn chặn sự lây lan của vấn nạn ma túy trên địa bàn thành phố nói chung và đặc biệt là trong giới trẻ.
Phiên tòa giả định được tổ chức đã thu hút gần 300 đoàn viên, thanh niên và người dân tham dự.
Cùng với phiên tòa giả định, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội đã tổ chức triển lãm pa nô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu và phát tờ rơi, chiếu phim có nội dung tuyên truyền về phòng, chống ma túy, qua đó cung cấp những kiến thức về ma túy và tình hình tệ nạn ma túy hiện nay, tìm hiểu nguyên nhân, tác hại, hậu quả của việc sử dụng ma túy đặc biệt là ma túy tổng hợp, cách phòng tránh ma túy và trách nhiệm tham gia phong chống ma túy của cá nhân, gia đình và toàn xã hội./.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác