Hội thảo “Tham vấn các tổ chức xã hội về Khung chiến lược đầu tư cho phòng, chống HIV/AIDS và đề xuất gửi Quỹ Toàn cầu”

Hội thảo “Tham vấn các tổ chức xã hội về Khung chiến lược đầu tư cho phòng, chống HIV/AIDS và đề xuất gửi Quỹ Toàn cầu” - ảnh 1
TS. Nguyễn Hoàng Long – Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế)
phát biểu tại Hội thảo. Nguồn: 
vaac.gov.vn
(Cinet – PCMT)- Đó là chủ đề của hội thảo do Cục Phòng, chống HIV/AIDS và Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS phối hợp tổ chức ngày 30/6 vừa qua tại TP Hồ Chí Minh
Tại hội thảo, TS. Nguyễn Hoàng Long – Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) đã tổng kết những thành công trong việc khống chế dịch HIV thời gian qua. Tuy nhiên, trong thời gian tới, đặc biệt là mốc 2015, nhiều nguồn hỗ trợ của các tổ chức quốc tế cho chương trình phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam sẽ suy giảm trong khi nguồn lực trong nước chưa đáp ứng được nhu cầu. Do đó, việc xây dựng khung chiến lược đầu tư cho phòng, chống HIV/AIDS là việc cần thiết nhằm xác định các đối tượng cần ưu tiên can thiệp và các can thiệp cần thiết nhất, cũng như những hoạt động phải thực hiện trong điều kiện nguồn lực hạn chế, từ đó đảm bảo việc kiểm soát dịch HIV  trong thời gian tới.
Trong chương trình hội thảo, các báo cáo về thực trạng công tác phòng, chống HIV/AIDS và Chiến lược đầu tư cho phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 2015-2020; Dự thảo nội dung đề xuất gửi Quỹ Toàn cầu hỗ trợ hoạt động phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 2015-2017 (Cục Phòng, chống HIV/AIDS); Mô hình tài trợ mới của Quỹ Toàn cầu (Ban điều phối quốc gia Quỹ Toàn cầu Việt Nam) đã được đại diện các cơ quan, đơn vị trình bày.
Cùng với sự tham gia của các cơ quan chính phủ, các đối tác phát triển, các tổ chức trong nước và quốc tế đang làm việc trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam, hội thảo đã nhấn mạnh vai trò của các tổ chức xã hội, của nhóm những người bị ảnh hưởng nhất bởi HIV tại cộng đồng trong việc xác định các vấn đề ưu tiên mang tính chiến lược trên. Tại hội thảo, đại diện nhóm người sống chung với HIV/AIDS, mạng lưới người bị ảnh hưởng nhất bởi HIV cũng đã thảo luận về những khó khăn, thách thức, các đề xuất trong việc tiếp cận, sử dụng dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS và góp ý về nội dung đề xuất Quỹ Toàn cầu hỗ trợ cho công tác phòng, chống HIV/AIDS.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác