Khai mạc Hội nghị quốc tế lần thứ 20 về AIDS 2014

Khai mạc Hội nghị quốc tế lần thứ 20 về AIDS 2014 - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: au.timeout.com
(Cinet – PCMT)- Ngày 20/7/2014, Hội nghị quốc tế lần thứ 20 về AIDS đã khai mạc tại thành phố Melbourne (Australia) với sự tham gia của hơn 13.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới
Đây được xem là cơ hội để các đại biểu từ khắp nơi trên thế giới trình bày các phát hiện khoa học mới nhất và AIDS, các sáng kiến, những thách thức trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS hiện tại và định hướng cho giai đoạn tiếp theo. Từ Hội nghị lần đầu tiên được tổ chức, Hội nghị AIDS quốc tế đã đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng, đồng thời xây dựng cam kết chính trị trong việc phòng, chống HIV/AIDS.
Tham dự Hội nghị AIDS quốc tế lần thứ 20, đoàn đại biểu Việt Nam do GS.TS Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn. Ngoài tham dự Lễ khai mạc, các phiên họp toàn thể, đoàn Việt Nam cũng đã có các bài trình bày tại các phiên họp song song, các phiên họp vệ tinh để chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong công cuộc phòng, chống HIV/AIDS và tham dự các cuộc họp, làm việc với Giám đốc chương trình HIV của Tổ chức Y tế Thế Giới, Chủ tịch Hội AIDS quốc tế, Giám đốc UNAIDS Khu vực Châu Á Thái Bình Dương… Đoàn Việt Nam cũng có gian hàng trưng bày tại khu triển lãm của Hội nghị để quảng bá thành tựu và những bài học kinh nghiệm trong phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam ở các lĩnh vực dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS.
Trong một thông báo của Liên Hợp Quốc ngày 16/7, số ca lây nhiễm virus HIV mới và tử vong vì bệnh AIDS trên toàn cầu đã giảm hơn 1/3 trong thập kỷ qua, tuy nhiên vẫn còn 35 triệu người đang chung sống với AIDS. Điều này đòi hỏi các chỉnh phủ và cộng đồng quốc tế cần nỗ lực hơn nữa trong công tác phòng, chống HIV/AIDS.
Hội nghị AIDS quốc tế lần thứ 20 diễn ra từ ngày 20-25/7/2014./.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác