Khởi liều điều trị Methadone tại cơ sở điều trị Ba Vì

Khởi liều điều trị Methadone tại cơ sở điều trị Ba Vì - ảnh 1
Bệnh nhân uống Methadone tại cơ sở điều trị Ba Vì. 
Nguồn: soyteHaNoi
(Cinet – PCMT) – Ngày 20/3, cơ sở điều trị methadone của huyện Ba Vì đã thực hiện khởi liều điều trị methadone cho 9 bệnh nhân đầu tiên
Cơ sở điều trị thay thế chất gây nghiện bằng thuốc methadone huyện Ba Vì được đưa vào hoạt động từ ngày 29/1/2015. Cơ sở đã chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ về trang thiết bị, vật tư tiêu hao, nhân lực phục vụ công tác thu dung, điều trị cho bệnh nhân. Hiện nay,cơ sở có 15 cán bộ, trong đó 13 cán bộ chuyên môn và 2 cán bộ bảo vệ. Việc cơ sở điều trị Methadone Ba Vì đi vào hoạt động không chỉ đảm bảo thực hiện chỉ tiêu của huyện về điều trị thay thế chất gây nghiện bằng thuốc methadone mà còn góp phần cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống, hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho người nghiện ma túy.
Cho đến nay, cơ sở đã tiếp nhận hồ sơ của 17 trường hợp và bắt đầu thực hiện khám, tư vấn, dò liều, khởi liều điều trị cho 9 đối tượng tại các xã như: Tây Đằng, Thái Hòa, Chu Minh, Vật Lại, Đồng Thái. Sau khi uống thuốc methadone, các bệnh nhân được cán bộ y tế theo dõi 4 tiếng tại cơ sở điều trị.
Sau khởi liều (khoảng 2 tuần), căn cứ vào tình trạng bệnh nhân và kết quả xét nghiệm bệnh nhân sẽ được chỉ định liều, khi đó người bệnh sẽ dùng một liều lượng ổn định trong quá trình điều trị.
Điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone là điều trị lâu dài, có kiểm soát, được sử dụng theo đường uống nên giúp dự phòng các bệnh lây truyền qua đường máu như: HIV, viêm gan B, viêm gan C.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác