Kiên Giang: Hiệu quả bước đầu cai nghiện bằng Cedemex

Kiên Giang: Hiệu quả bước đầu cai nghiện bằng Cedemex - ảnh 1
Học viên trung tâm cai nghiện tham gia lao động.
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet-PCMT) – Sau một năm triển khai phương pháp cai nghiện ma túy bằng thuốc Cedemex tại thành phố Rạch Giá và huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã thu được những kết quả đáng mừng.
Việc triển khai phương pháp cai nghiện ma túy bằng thuốc Cedemex tại thành phố Rạch Giá và huyện Phú Quốc được triển khai thí điểm cho 20 người. Theo kết quả mà Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang báo cáo, trong số 20 người này, đã có 9 người người thực hiện tốt quá trình điều trị, bước đầu cai nghiện thành công, không có cảm giác thèm muốn ma túy.
Cũng theo báo cáo, người nghiện ma túy tự nguyện tham gia thực hiện Mô hình thí điểm điều trị cai nghiện ma tuý bằng thuốc Cedemex được hỗ trợ 100% toàn bộ chi phí điều trị, ngoài ra còn được hỗ trợ, thăm hỏi, động viên thường xuyên, giúp cho người bệnh giảm bớt mặc cảm. Qua sơ kết đánh giá một năm thực hiện Mô hình cai nghiện ma túy bằng thuốc Cedemex cho thấy, thuốc Cedemex hỗ trợ cắt cơn êm dịu, không vật vã, sau từ 3 đến 5 ngày người cai nghiện không còn cảm giác thèm, nhớ ma tuý.
Trong 6 tháng duy trì điều trị hầu hết người cai nghiện đều ăn tốt, ngủ tốt, tâm lý, tinh thần thoải mái, sinh lý phục hồi, sức khỏe được cải thiện rõ rệt. Mặc dù tỷ lệ cai nghiện thành công chưa cao nhưng đã góp phần làm giảm số người nghiện ma túy trên địa bàn.
Được biết, từ mô hình thí điểm này, thời gian tới, tỉnh Kiên Giang sẽ triển khai điều trị cai nghiện ma túy bằng thuốc Cedemex giai đoạn 2016-2018 tập trung địa bàn có nhiều người nghiện ma túy; tiếp tục triển khai thí điểm Mô hình tại thành phố Rạch Giá và huyện Phú Quốc và đối tượng cai nghiện ma túy tự nguyện tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác