Kon Tum: khai trương cơ sở điều trị Methadone đầu tiên

Kon Tum: khai trương cơ sở điều trị Methadone đầu tiên - ảnh 1
khai trương cơ sở điều trị số 1. Nguồn: congankomtum
(Cinet – PCMT)- Ngày 21/4/2015, tỉnh Kon Tum đã khánh thành cơ sở điều trị nghiện bằng Methadone số 1 tại Phòng khám đa khoa khu vực Ngô Mây, thuộc Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum
Đây cũng là cơ sở điều trị Methadone đầu tiên của tỉnh Kon Tum đi vào hoạt động. Cơ sở điều trị hiện tại có thể đáp ứng phục vụ từ 100-150 bệnh nhân.  Ngoài các hoạt động điều trị Methadone cho bệnh nhân, cơ sở điều trị còn thực hiện các hoạt động truyền thông, tư vấn và xét nghiệm đánh giá tình trạng sức khỏe cho người bệnh.
Theo Ths. Bs Phạm Xuân Khánh- Giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Kon Tum, việc điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone nằm trong chương trình can thiệp giảm tác hại, dự phòng lây nhiễm HIV qua đường tiêm chích ma túy do dùng chung bơm kim tiêm, thuộc kế hoạch phòng, chống HIV/AIDS năm 2015 của tỉnh, góp phần thực hiện thành công mục tiêu: Giảm 50% số trường hợp nhiễm mới HIV trong nhóm nghiện chích ma túy vào năm 2015 và 80% vào năm 2020 so với năm 2010 của Chiến lược quốc gia Phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030.
Được biết, tuy mới bắt đầu đi vào hoạt động, qua truyền thông quảng bá, nhiều người nghiện ma túy và người thân của người nghiện cũng đã đến cơ sở tìm hiểu thông tin để được tham gia tư vấn và điều trị, tiến tới sớm ngừng sử dụng ma túy, tái hòa nhập cộng đồng.
UBND tỉnh Kon Tum cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành tích cực tuyên truyền về lợi ích, mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong cộng động, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để người nghiện ma túy tham gia điều trị.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác