Ngành giáo dục quyết tâm loại bỏ ma túy ra khỏi môi trường giáo dục

(Cinet – PCMT)- Tối ngày 19/6, Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2015 tại Trường Đại học Hà Tĩnh.  
Buổi lễ có sự tham gia của trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, đại diện các cục, vụ thuộc Bộ Công An, Bộ GD& ĐT, Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Hà Tĩnh và đại diện giáo viên và học sinh các trường ĐH, CĐ, THPT của một số tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ.
Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GD& ĐT Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh vai trò của ngành GĐ&ĐT trong sự phát triển của quốc gia, cũng như vai trò của công tác phòng, chống ma túy trong việc bảo vệ những mầm non tương lai của đất nước trước hiểm họa của toàn nhân loại. Phòng, chống ma túy trong đội ngũ HSSV là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của ngành Giáo dục cũng như của toàn xã hội. Trong đó, chính HSSV cũng là lực lượng đông đảo, đóng vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy tại trường học, khu dân cư, gia đình và toàn xã hội.
Ngành giáo dục quyết tâm loại bỏ ma túy ra khỏi môi trường giáo dục - ảnh 1
Giao lưu văn nghệ tại lễ phát động

Cũng nhân dịp này, ngành GĐ& ĐT quyết tâm loại bỏ ma túy ra khỏi môi trường giáo dục, gia đình và xã hội với phương châm “ba không” đó là: Không thử, không sử dụng, không buôn bán ma túy; không che dấu, làm ngơ trước các biểu hiện của tệ nạn ma túy trong trường học, gia đình và cộng đồng; không xa lánh, kỳ thị, bỏ rơi đồng nghiệp, bạn bè, HSSV mắc nghiện ma túy.
Cụ thể, hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy trong ngành giáo dục trong năm 2015, các trường sẽ tập trung thực hiện tốt các nội dung như: Tăng cường công tác giáo dục, tuyền truyền; vận động HS-SV, cán bộ nhà giáo tham gia phong trào phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn ma túy; tổ chức đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý thông tin  có liên quan đến công tác phòng chống ma túy của nhà trường; tổ chức tốt việc khám sức khỏe khi tuyển sinh, khám sức khỏe định kỳ cho HS-SV; tổ chức cho HS-SV, tập thể đơn vị ký cam kết không liên quan đến tệ nạn ma túy; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh nhằm nâng cao đời sống tinh thần phòng, tránh tệ nạn ma túy…
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác